Theo kết quả công trình nghiên cứu vừa đăng tải trên Tạp chí Y khoa BMJ, các nhà khoa học Trung Quốc và Mỹ khẳng định 5 khẩu phần trái cây và rau củ mỗi ngày là đủ để có một sức khỏe tốt, đúng như đề xuất của Tổ chức y tế thế giới. Nếu ăn nhiều hơn ngưỡng này, nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân cũng sẽ không giảm thêm.
Trước đó, hồi tháng 4, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học College London đưa ra kết luận rằng những người ăn 7 khẩu phần rau quả hàng ngày có thể giảm 25% nguy cơ ung thư và 31% bệnh tim, so với những người tiêu thụ ít hơn 1 khẩu phần rau quả/ngày.
HẠNH XUÂN