Chi tiêu của khách quốc tế chỉ 638 - 943 USD/người

SGGP
Theo Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn du lịch Việt Nam, chi tiêu bình quân của du khách Trung Quốc tại Việt Nam rất thấp, khoảng 638 USD/người và khách đến từ các thị trường khác, bình quân cũng chỉ 943 USD/người. 
Mặc dù, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng nhưng mức chi tiêu lại khá thấp, đặc biệt là chi tiêu cho hàng Việt. 

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, 11 tháng của năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt 11,6 triệu, tăng 27,8% so với cùng kỳ năm 2016. Dự kiến đến hết năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam có thể đạt mức 12,8 triệu. Trong đó, lượng khách đến từ châu Á, đặc biệt du khách Trung Quốc tăng mạnh đến 45,6%. Tuy nhiên, trước con số chi tiêu quá thấp này, đòi hỏi ngành du lịch phải đưa ra các giải pháp hợp lý để du khách chi tiêu nhiều hơn, ở lại lâu hơn, quay lại sớm hơn và có ấn tượng tốt về du lịch Việt Nam… thì công tác xúc tiến du lịch mới mang lại hiệu quả thực sự.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Chủ động ứng phó với phòng vệ thương mại

Các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) là một thực tế phổ biến trên thế giới, trong bối cảnh tự do hóa thương mại mà doanh nghiệp (DN) sớm hay muộn cũng sẽ phải đối diện. Đây là thông tin đưa ra tại hội thảo “Hiệp định Thương mại tự do và biện pháp phòng vệ thương mại: Cơ hội và thách thức đối với DN Việt Nam” tổ chức ngày 27-11 tại TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh.