Chia sẻ trải nghiệm về thảm họa động đất - sóng thần

SGGP
Hãng Kyodo vừa công bố kết quả khảo sát cho thấy phần lớn học sinh trung học tại 6 ngôi trường ở vùng Đông Bắc Nhật Bản mong muốn những trải nghiệm của mình sau thảm họa động đất, sóng thần và hạt nhân hồi tháng 3-2011 sẽ được truyền lại cho các thế hệ tương lai với hy vọng họ có thể rút ra những bài học kinh nghiệm.

Trong cuộc khảo sát đối với 210 học sinh ở các tỉnh Iwate, Miyagi và Fukushima, 89% trong số này, tương đương 187 học sinh, cho biết muốn chia sẻ những ký ức về thảm họa trên đến những người chưa từng trải qua.

Khi được hỏi liệu có còn đau đớn khi hồi tưởng về thảm họa trên hay không, 26% học sinh khảo sát có chung câu trả lời là “có”. Các em đưa ra những lý do bao gồm sự thay đổi cơ sở hạ tầng của các thị trấn, thành phố và ký ức về nỗi sợ hãi do hậu quả của trận động đất, sóng thần và thảm họa hạt nhân.

Có 21% học sinh khảo sát chia sẻ, rất miễn cưỡng khi nói về thảm họa trên với bạn bè và gia đình.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.