Chính phủ Thái Lan khẳng định theo đúng lộ trình bầu cử

SGGP
Phát biểu với báo chí sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4-10, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha cho biết, chính phủ của ông sẽ công bố ngày tổng tuyển cử vào năm 2018. 

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha

“Ông ấy (Tổng thống Donald Trump - PV) không hỏi tôi về cuộc bầu cử nhưng tôi khởi đầu cuộc thảo luận bằng lời đảm bảo với ông ta rằng Thái Lan sẽ tuân thủ lộ trình trở về với thể chế dân chủ”, tờ Bangkok Post dẫn lời Thủ tướng Thái Lan nói.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwon, cho biết, lịch trình bầu cử sẽ được quyết định sau khi tất cả 4 đạo luật liên quan được hoàn tất và có hiệu lực, bao gồm luật về ủy ban bầu cử, luật về đảng chính trị, luật về đề cử thượng nghị sĩ và luật về bầu cử hạ nghị sĩ. 

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.