Chính phủ Thái Lan khẳng định theo đúng lộ trình bầu cử

SGGP
Phát biểu với báo chí sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4-10, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha cho biết, chính phủ của ông sẽ công bố ngày tổng tuyển cử vào năm 2018. 

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha

“Ông ấy (Tổng thống Donald Trump - PV) không hỏi tôi về cuộc bầu cử nhưng tôi khởi đầu cuộc thảo luận bằng lời đảm bảo với ông ta rằng Thái Lan sẽ tuân thủ lộ trình trở về với thể chế dân chủ”, tờ Bangkok Post dẫn lời Thủ tướng Thái Lan nói.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwon, cho biết, lịch trình bầu cử sẽ được quyết định sau khi tất cả 4 đạo luật liên quan được hoàn tất và có hiệu lực, bao gồm luật về ủy ban bầu cử, luật về đảng chính trị, luật về đề cử thượng nghị sĩ và luật về bầu cử hạ nghị sĩ. 

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nỗ lực thay đổi

Tờ South China Morning Post số ra ngày 16-2 cho biết Singapore đang tìm mọi cách để hướng tới năng lượng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt.