(SGGPO). – Còn 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán 2014, nhưng khu vực chuyên doanh lá dong trên đường Cách Mạng Tháng 8, Phạm Văn Hai (quận Tân Bình, TPHCM) đã nhộn nhịp vào mùa.
Theo ghi nhận của PV Báo SGGPO ngày 21-1, các tuyến đường trên đã tấp nập người bán, kẻ mua. Lác đác một số người tranh thủ mua lá gói bánh sớm ăn trước Tết; nhưng nhiều nhất vẫn là gói bánh phục vụ cho các đám tiệc, gói làm quà biếu… Anh Nguyễn Thanh, chủ một vựa lá dong cho biết: “Hiện tại, các mối gói bánh sỉ đặt tăng số lượng từ 10 – 15%; có khả năng sắp tới còn lấy thêm lá cung cấp cho khách”.
Chị Mai Thị Lụa, ngụ tại Gia Kiệm (Đồng Nai) tư vấn, hiện nay trên thị trường có hai loại, gồm lá dong rừng và lá dong nhà. Dong nhà được người mua thích hơn, vì lá lớn, mềm mại; còn dong rừng lá nhỏ, cứng, dễ rách. Theo đó, giá dong nhà cũng cao hơn so với dong rừng.
Thi Hồng