Chợ lá dong tấp nập vào mùa

(SGGPO). – Còn 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán 2014, nhưng khu vực chuyên doanh lá dong trên đường Cách Mạng Tháng 8, Phạm Văn Hai (quận Tân Bình, TPHCM) đã nhộn nhịp vào mùa.
Chợ lá dong tấp nập vào mùa

(SGGPO). – Còn 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán 2014, nhưng khu vực chuyên doanh lá dong trên đường Cách Mạng Tháng 8, Phạm Văn Hai (quận Tân Bình, TPHCM) đã nhộn nhịp vào mùa.

Theo ghi nhận của PV Báo SGGPO ngày 21-1, các tuyến đường trên đã tấp nập người bán, kẻ mua. Lác đác một số người tranh thủ mua lá gói bánh sớm ăn trước Tết; nhưng nhiều nhất vẫn là gói bánh phục vụ cho các đám tiệc, gói làm quà biếu… Anh Nguyễn Thanh, chủ một vựa lá dong cho biết: “Hiện tại, các mối gói bánh sỉ đặt tăng số lượng từ 10 – 15%; có khả năng sắp tới còn lấy thêm lá cung cấp cho khách”.

Lá dong bán trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình, TPHCM) trưa 21-1.

Lá dong bán trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình, TPHCM) trưa 21-1.

Năm nay giá lá dong tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/bó 100 lá, tùy nơi bán. Chẳng hạn, lá đại từ 120.000 – 150.000 đồng/bó (loại 100 lá), lá nhất 60.000 – 80.000 đồng/bó, dây buộc bánh chẻ sẵn khoảng khoảng 3.000 – 5.000 đồng/bó 50 sợi. Nguồn lá dong cung cấp cho thị trường TPHCM phần lớn từ Đồng Nai; Bình Phước.

Chị Mai Thị Lụa, ngụ tại Gia Kiệm (Đồng Nai) tư vấn, hiện nay trên thị trường có hai loại, gồm lá dong rừng và lá dong nhà. Dong nhà được người mua thích hơn, vì lá lớn, mềm mại; còn dong rừng lá nhỏ, cứng, dễ rách. Theo đó, giá dong nhà cũng cao hơn so với dong rừng.

Thi Hồng

Tin cùng chuyên mục