Choảng nhau trên sân đấu NBA

Sân đấu NBA vốn không phải là võ đài – đấy không phải là nơi giành cho các võ sĩ quyền Anh hay các đô vật nổi tiếng của WWE choảng nhau vô tội vạ. Thế nhưng, cái sân đấu của đỉnh cao nghệ thuật bóng rổ mới bị hoen ố bởi sự kiện các cầu thủ của hai đội Denver Nuggets và New York Knicks đã quên đi cuộc trình diễn giá trị của mình và lao vào những pha mạt sát, tranh cãi và ẩu đả kiểu tầm thường!

Carmelo Anthony đang bóp cổ Jared Jeffries của New York Knicks

Carmelo Anthony – cầu thủ của đội Denver Nuggets, một tay ghi điểm hàng đầu tại NBA – cùng với 9 cầu thủ khác (cả phe “ta” lẫn phe địch”) đã bị tống cổ khỏi sân đấu sau khi tạo nên một cuộc loạn đả bằng cả… mồm miệng lẫn chân tay ngay trước đám đông khán giả hâm mộ. Với “lợi thế sân nhà”, chính các cầu thủ New York Knicks là những người đã chủ động… khai diễn một cuộc chiến thật sự.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi đội chủ nhà New York Knicks bị dẫn 19 điểm khi trận đấu chỉ còn 1 phút 15 giây là kết thúc mà phía Denver vẫn có mấy cầu thủ chưa chịu vào sân.

Có lẽ vì nóng máu khi bị dẫn trên sân nhà, các cầu thủ New York Knicks đã không còn kềm chế được bản thân – nhất là khi đối thủ của họ lại dùng tiểu xảo để không chế. Nate Robinson – một “thành viên” tham gia khá tích cực vào cuộc ẩu đả cho biết: “Họ (Denver) chỉ muốn làm khó khăn cho chúng tôi. Đó giống như là một cú tát vào thẳng mặt của chúng tôi. Là một đội bóng, là một tập thể, chúng tôi sẽ không để cho chuyện đó xảy ra. Rồi một pha phạm lỗi nặng xảy ra sau đó và mọi chuyện trôi tuột đi”.

Mardy Collins của New York Knicks phạm lỗi với J.R. Smith khi chộp lấy cổ anh này trong khi anh này đang đi bóng. Ngay lập tức, Carmelo Anthony và Nate Robinson lao vào. Anthony tung một cú đấm vào người Collins và ẩu đả đã lan tỏa khắp sân bóng. Đứng trước một án phạt rất nặng, Anthony chỉ nói ngắn gọn: “Chuyện gì đó sẽ xảy ra. Chúng tôi sẽ chờ và thấy. Còn hiện tại, tôi không muốn đưa ra bất kỳ lời bình luận nào”.

Qaun sát từ đầu đến cuối sự việc, ông George Karl – huấn luyện viên trưởng Denver chỉ trích: “Tôi cảm thấy tồi tệ cho giải đấu. Tôi cảm thấy tồi tệ cho cả chúng tôi lẫn New York Knicks. Đó là một màn trình diễn rất tồi tàn trong bóng rổ mà không ai mong chờ. Mọi người vốn mong chờ một trận đấu hấp dẫn ở cái nơi tốt nhất thế giới để chơi bóng rổ”.

Giữa ông Karl và ông Isiah Thomas – huấn luyện viên trưởng New York Knicks – cũng không có quan hệ tốt. Hai ông này vốn chẳng ưa gì  nhau sau sự kiện ông Larry Brown bị sa thải và ông Karl lên nắm ngôi huấn luyện viên trưởng Denver. Ông Brown và ông Thomas vốn là hai người bạn thân.

Đó cũng lá lý do ông Karl không hề đưa ra lời giải thích về việc tại sau hai cầu thủ của ông cố câu giờ khi trận đấu đang sắp kết thúc. Ngược lại, ông Thomas đã lên tiếng phê phán: “Tôi đã nói với Anthony: anh biết đấy, đội anh đang gác 20, 19 điểm khi trận đấu chỉ còn hơn 1 phút. Anh và Marcus Camby thật sự nên bước ngay bây giờ vào trận đấu. Chúng tôi đã đầu hàng, nhưng ngay cả như vậy cũng không làm các cậu ấy nhanh lên được”.

Hiện tại, NBA vẫn chưa chính thức đưa ra một lời bình luận nào về vụ việc tai tiếng này. Cuộc ẩu đả diễn ra ngay ở sân Madison Square Garden, nằm bên phải của tòa nhà trụ sở NBA. Chắc chắn, việc bội nhọ bộ mặt của NBA sẽ mang đến những án kỷ luật rất nặng nề.

Kể từ chiến cuộc xảy ra giữa các cầu thủ Indiana với các cổ động viên của Detroit hồi năm 2004, các sân đấu của NBA vốn rất hòa bình. Giờ đây, nền hòa bình đã bị đổ vỡ”.

TIỂU MÃ

Các tin, bài viết khác