Cholimex Food xây dựng chuỗi cung ứng khép kín

SGGP
Từ năm 2006, Công ty cổ phần Thực phẩm Cholimex (Cholimex Food) bắt đầu chuyển sang cổ phần hóa và liên tục mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu với mức tăng trưởng bình quân khoảng 20%/ năm. 
Do vậy, chỉ với 81 tỷ đồng vốn điều lệ, doanh thu năm 2017 của Cholimex Food đã đạt trên 1.600 tỷ đồng (tăng 240% so với năm 2012 và gấp 20 lần vốn điều lệ); lợi nhuận sau thuế 56,8 tỷ đồng, tăng 165% so với năm 2012 và tương đương 70% vốn điều lệ. Mức cổ tức chia bình quân 20%/năm. Dự kiến, năm 2018 doanh thu đạt 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 90 tỷ đồng.
Hiện tại, Cholimex Food chiếm khoảng 40% thị phần nội địa - một trong những doanh nghiệp đứng đầu về ngành gia vị và nước chấm - và xuất khẩu sản phẩm đến hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ông Diệp Nam Hải, Tổng Giám đốc Cholimex Food. cho biết công ty đang khai thác nguồn lực xây dựng chuỗi cung ứng khép kín, từ vùng nguyên liệu đến chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn chất lượng cao.
Mục tiêu phấn đấu  trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm hàng đầu với chuỗi sản phẩm đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và quốc tế, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của thị trường nội địa và xuất khẩu.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Xây dựng vùng nguyên liệu nông sản minh bạch

Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) vừa tiến hành đại hội nhiệm kỳ II (2021-2026). Đại hội đã bầu Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh giữ chức Chủ tịch AFT và các Phó chủ tịch gồm Tiến sĩ Trần Thị Dung, ông Nguyễn Văn Thứ (CEO Công ty CP GC Food), ông Nguyễn Tuấn Khởi (Chủ tịch Công ty Doanh nghiệp xã hội Food Share).

Quy hoạch kiến trúc