Lời tâm tình của Ashley Cole sau khi sang Chelsea

“Chọn Chelsea vì khát vọng chiến thắng”

Hôm 7-9, lần đầu tiên lên tiếng sau khi được chuyển nhượng sang Chelsea, hậu vệ Ashley Cole khẳng định anh đầu quân cho nhà vô địch Premier League không phải vì tiền, mà vì khát vọng giành các danh hiệu vô địch.

Ashley Cole thích được thi đấu cùng John Terry ở Chelsea,giống như trong đội tuyển Anh.

Khi bạn xuất thân từ một CLB vốn là địch thủ, bao giờ bạn cũng bị người ta nghi ngờ. Nhưng tôi có thể nói rằng tôi đầu quân cho Chelsea vì những nguyên do tốt đẹp, tôi đến là để thắng”. Đó là một trong những câu đầu tiên Ashley Cole gửi gắm đến cổ động viên Chelsea.

Ashley Cole sẽ thắng được nhiều thứ. Trước hết, đó là tiền. Chẳng nên giấu giếm làm gì: Lương của anh ở Chelsea là 80.000 bảng Anh một tuần. Lương của anh ở Arsenal cùng lắm cũng chỉ được 60.000 bảng. Chênh lệch 2 chục ngàn là một khoản tiền lớn mà nếu ở lại Arsenal thì anh sẽ chẳng dễ gì đấu tranh nâng lên được mức đó. Tất nhiên, tiền thì bao giờ cũng là... tiền. Nhưng ở trường hợp của mình, Cole bảo rằng anh nghĩ đến giá trị nhiều hơn là giá tiền.

Ashley Cole thừa nhận sẽ phải chứng tỏ nhiều điều khi đá trận đầu tiên cho Chelsea – trận derby thành phố London với Charlton. “Tôi đã là một người chiến thắng và tôi luôn là người chiến thắng”, anh nói, “Hy vọng tôi có thể chứng minh cho các CĐV Chelsea thấy tôi đến đây vì những điều tốt đẹp. Chelsea đã giành chức vô địch Premier League hai năm liên tiếp. Họ có một thủ quân tuyệt vời là John Terry, có nhiều tuyển thủ Anh mà tôi đã thân quen”.

Tiếp tục: “Trước khi đi World Cup, HLV Wenger của Arsenal có hỏi rằng tôi muốn chuyển sang CLB nào. Tôi bảo là muốn tập trung cho World Cup trước đã. Wenger kể ra vài CLB: Chelsea, Real Madrid. Thế là tôi chọn Chelsea, vì những gì họ đã làm trong vài mùa bóng gần đây. Với những cầu thủ vừa ký trong mùa hè như Ballack và Shevchenko, Chelsea chứng tỏ là một CLB đầy tham vọng. Hy vọng rằng khi đầu quân cho một đội như Chelsea, tôi có thể giành thêm nhiều tấm huy chương vô địch và dĩ nhiên, giành chức vô địch Champions League nữa”.

Để có được Ashley Cole, Chelsea đã theo đuổi khá lâu và tốn không ít thời gian vào các cuộc thương thảo giá cả. Tuy nhiên, Ashley Cole cho rằng được đánh giá cao như vậy không có nghĩa là mặc nhiên anh được bảo đảm một vị trí trong thành phần thi đấu. Anh nói: “Tôi có một cuộc cạnh tranh với Wayne Bridge (hậu vệ cánh trái của Chelsea hiện nay), nhưng dĩ nhiên tôi hy vọng được thi đấu bên cạnh John Terry, giống như trong đội tuyển Anh. Tôi không nghĩ là mọi chuyện sẽ dễ dàng vì phía trước sẽ là một cuộc đấu tranh. Nhưng tôi hy vọng được thi đấu nhiều năm dưới sự dẫn dắt của ban huấn luyện hiện thời, giành nhiều chiến thắng”.

Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác