Chủ động phòng ngừa dịch tại các bến xe trọng điểm

SGGP
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Saigon (Samco) đã yêu cầu các đơn vị thành viên chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các bến xe trực thuộc, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và hành khách đi xe. 

Samco yêu cầu các bến xe, bến cảng trực thuộc thực hiện nghiêm công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các bến xe, tuyên truyền và phát miễn phí ấn phẩm cho hành khách đi xe về những biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, Samco cũng đã hỗ trợ trang bị các bến xe đầu mối nhiều vật tư thiết yếu cho việc phòng chống dịch, như khẩu trang, dung dịch rửa tay, máy đo thân nhiệt, dung dịch cồn các loại… Nhiều đợt kiểm tra công tác phòng chống dịch đã được Samco tổ chức tại các bến xe, bến cảng trực thuộc, như tại Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây, Cảng Bến Nghé, Nhà máy ô tô Củ Chi, Xí nghiệp Dịch vụ ô tô Isuzu An Lạc… Công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống dịch cho hành khách đã được các bến xe, bến cảng linh động thực hiện bằng nhiều hình thức: chiếu video clip và các hình ảnh tuyên truyền lên màn hình tivi trong khuôn viên bến xe, bến cảng; treo dán hình ảnh tuyên truyền tại các điểm đông người trong khuôn viên bến xe, bến cảng…

Những biện pháp trên của Samco là cần thiết, bởi vận tải hành khách tại các bến xe trọng điểm trên địa bàn thành phố luôn có số lượng hành khách đi lại cao, tập trung đông người, đồng nghĩa tiềm ẩn khả năng truyền bệnh cao.

HUY KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo chỉ đạo của Sở GTVT, hành khách đi xe đều phải kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe. Ảnh: CAO THĂNG

Kiểm soát dịch trong hoạt động vận tải hành khách

Trong báo cáo mới nhất vừa gửi đến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM, Sở GTVT TP cho biết, hiện nay tại tất cả các bến xe khách liên tỉnh, bến xe buýt, bến tàu thủy, ga đường sắt, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất… đều đã trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cho hành khách, người dân đến liên hệ công tác cũng như người lao động của đơn vị.

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Điểm hẹn Cà phê doanh nhân

“Chúng tôi muốn doanh nhân xem Cà phê doanh nhân là một buổi họp mặt thân tình. Doanh nghiệp (DN) có vấn đề cần chia sẻ, thắc mắc, kiến nghị, kể cả hiến kế, các bạn đến gặp trực tiếp thế này, đừng e dè. Hãy xem đây là cơ hội để chúng ta chia sẻ đồng hành. Cà phê doanh nhân là một điểm hẹn”, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Lê Tiến Châu đã chia sẻ một cách cởi mở tại buổi họp mặt với 40 DN trong quý 1-2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP