Chủ mỏ thạch cao bị sập ở Trung Quốc tự tử

Ma Congbo, Chủ tịch Công ty Yurong Commerce and Trade, sở hữu mỏ thạch cao bị sập ở huyện Pingyi, TP Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, đã tự sát vào sáng nay.

Lực lượng cứu hộ giải cứu một thợ mỏ ngày 25-12-2015. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo Tân Hoa Xã, trong khi đang làm việc với đội cứu hộ vào khoảng 2 giờ sáng nay, Ma đã tự nhảy xuống một giếng ở mỏ và chết đuối.

Chính quyền địa phương cho biết, tai nạn sập mỏ xảy ra khoảng 8 giờ sáng 25-12, khi 29 thợ mỏ đang làm việc dưới lòng đất. Đến nay, 11 người đã được giải cứu, 17 người còn mắc kẹt và có 1 người đã chết.

Lực lượng cứu hộ đã khoan một lỗ dẫn đến một trong những địa điểm các thợ mỏ đang mắc kẹt, tìm cách chuyển thực phẩm, nước uống và liên lạc với họ.

Thị trưởng Lâm Nghi Zhang Shuping cho biết, hơn 700 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực cứu 17 người còn mắc kẹt dưới lòng đất.

THIỆN NGUYỄN

Thông tin liên quan:

>> Cứu được 11 người trong vụ sập mỏ thạch cao ở Trung Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.