Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đạt số tín nhiệm cao nhất

Chiều 10-12, tiếp tục phiên làm việc, kỳ họp thứ 16 HĐND TPHCM khóa VIII đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh do HĐND TP bầu.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đạt số tín nhiệm cao nhất

Lấy phiếu tín nhiệm 18 lãnh đạo TPHCM:

(SGGPO) – Chiều 10-12, tiếp tục phiên làm việc, kỳ họp thứ 16 HĐND TPHCM khóa VIII đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh do HĐND TP bầu.

Đối với HĐND TPHCM có 5 chức danh: Chủ tịch Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch Trương Thị Ánh, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội Huỳnh Công Hùng, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Nguyễn Văn Đông và Trưởng ban Pháp chế Phạm Văn Bá.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đạt số tín nhiệm cao nhất ảnh 1

Chủ tịch HĐNDTP Nguyễn Thị Quyết Tâm trả lời phỏng vấn báo chí. Ảnh Việt Dũng

Đối với UBND TPHCM có 8 chức danh: Chủ tịch Lê Hoàng Quân, các Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà, Nguyễn Hữu Tín, Hứa Ngọc Thuận, Nguyễn Thị Hồng, Lê Thanh Liêm, Tất Thành Cang và Chánh Văn phòng Võ Văn Luận.

Lãnh đạo các sở ngành là Ủy viên UBND TPHCM có 5 chức danh: Giám đốc Sở Tài chính Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Thái Văn Rê; Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành, Giám đốc Công an TPHCM; Thiếu tướng Trương Văn Hai, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm.

So với lần lấy phiếu tín nhiệm đầu tiên ở kỳ họp thứ 10 (tháng 7-2013), danh sách lấy phiếu tín nhiệm lần này tăng thêm 2 vị trí lãnh đạo.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đạt số phiếu tín nhiệm cao nhất với 73 phiếu. Người có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất là ông Thái Văn Rê, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư TPHCM. Ông Rê cũng là người có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm cụ thể như sau:

TT Chức danh Tín nhiệm cao Tín nhiệm Tín nhiệm thấp
1 Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm 73 11 6
2 Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh 70 17 3
3 Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP Huỳnh Công Hùng 60 28 1
4 Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND TP Nguyễn Văn Đông 40 41 7
5 Trưởng ban Pháp chế, HĐND TP Phạm Văn Bá 50 31 8
6 Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân 68 19 3
7 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng 70 15 3
8 Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà 54 27 8
9 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín 65 21 4
10 Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận 60 22 7
11  Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm 48 37 5
12 Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang 50 33 7
13 Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Luận 36 41 11
14 Giám đốc Công an TP Nguyễn Chí Thành 49 34 6
15 Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Trương Văn Hai 46 38 5
16  Giám đốc Sở Tài chính Đào Thị Hương Lan 50 34 6
17  Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Thái Văn Rê 33 42 14
18 Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm 40 44 5

Vân Anh

>> Chất lượng cuộc sống người dân làm "nóng" nghị trường

Tin cùng chuyên mục

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thi đua từ những công việc hàng ngày

75 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là lời hiệu triệu thúc giục lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của mỗi người để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong giai đoạn hiện nay, phong trào thi đua đang hướng đến sự thiết thực, tạo thuận lợi để người dân có thể thực hiện từ những công việc trong cuộc sống hàng ngày.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.