Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang

Ngày 23-2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hà Giang, nhân dịp đoàn về Hà Nội báo công với lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương thành tích của người có uy tín, hoan nghênh tỉnh Hà Giang đã lựa chọn và tổ chức hoạt động báo công mang nhiều ý nghĩa trong dịp đầu năm mới cho những đại biểu xuất sắc.

Chủ tịch nước tin tưởng, trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước đến năm 2020, Hà Giang tiếp tục phát huy được vai trò nòng cốt của người có uy tín, tăng cường khối đại đoàn kết, mang lại ấm no cho đồng bào các dân tộc. 

P. TRUNG

  • Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng Thư ký AIPA

Chiều 23-2, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng Thư ký AIPA (Đại hội đồng liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á) Antonio V. Cuenco và Giám đốc điều hành Quỹ Freeland (Quỹ hoạt động chống lại việc buôn bán động vật hoang dã) đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trao đổi với Giám đốc điều hành Quỹ Freeland Steve Galster, Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh đề xuất của đại diện quỹ này về việc xây dựng một quy định chung của khu vực ASEAN đối với việc tăng cường hoạt động phòng chống, ngăn ngừa nạn buôn bán động vật hoang dã.  

P. TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP