Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Malaysia

Ngày 30-9, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Malaysia, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad đến chào tại khách sạn Sheraton Imperial ở thủ đô Kuala Lumpur.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Chủ tịch Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được gặp cựu Thủ tướng Mahathir và trân trọng chuyển lời thăm hỏi của các vị lãnh đạo Việt Nam tới cựu Thủ tướng, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống và tin cậy với Malaysia; đánh giá cao và cảm ơn tình cảm cũng như sự quan tâm của Chính phủ Malaysia nói chung và của cá nhân cựu Thủ tướng nói riêng đối với công cuộc đổi mới tại Việt Nam và việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Hai bên hài lòng cho rằng quan hệ Việt Nam-Malaysia đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, cả trong khuôn khổ song phương và đa phương; nhất trí cho rằng cần mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ này trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao việc Malaysia luôn duy trì là một trong những đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam.

Hai bên cũng đánh giá cao việc Việt Nam và Malaysia hợp tác và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; thúc đẩy hợp tác và xây dựng Cộng đồng ASEAN; nhấn mạnh hòa bình, ổn định ở biển Đông, giải quyết hòa bình các tranh chấp; tuân thủ Công ước về Luật biển của Liên hiệp quốc năm 1982, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) và hướng tới xây dựng Bộ quy tắc về ứng xử của các bên ở biển Đông (COC).

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm nhà máy Quality Hero, nơi có nhiều công nhân Việt Nam đang làm việc. Trao đổi với lãnh đạo nhà máy, Chủ tịch Trương Tấn Sang đánh giá cao việc nhà máy đã và đang tích cực hỗ trợ và tạo thuận lợi cho công nhân Việt Nam, qua đó đóng góp cho sự phát triển của Malaysia cũng như quan hệ Việt Nam-Malaysia; đồng thời, căn dặn các công nhân Việt Nam đang làm việc tại đây cần nêu cao tính đoàn kết, kỷ luật lao động và tôn trọng luật pháp sở tại.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm công nhân Việt Nam đang làm việc tại Công ty Wang-Zheng Berhad (Malaysia).

Sau đó, Chủ tịch nước đã đi thăm thành phố hành chính Putrajaya. Phát biểu với Chủ tịch thành phố, Chủ tịch Trương Tấn Sang đánh giá cao việc Malaysia ngày càng có nhiều thành phố hiện đại với các công trình thế kỷ nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa độc đáo và đặc sắc của một “Châu Á đích thực”; cho rằng xây dựng và quy hoạch đô thị là một trong các thế mạnh của Malaysia mà Việt Nam cần học hỏi.

Chiều 30-9, Chủ tịch Trương Tấn Sang lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước tới Malaysia.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thăm Trung tâm Khoa học công nghệ của Tập đoàn Hicom. Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cũng đã tiếp Thứ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Malaysia.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP