Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ

Ngày 24-6, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri ngày thứ 2 sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV tại TP Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV

Tham dự tiếp xúc cử tri còn có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các đại biểu thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, các cử tri TP Cần Thơ bày tỏ sự băn khoăn về tần suất đầu tư trong các lĩnh vực giao thông, giáo dục, y tế của vùng ĐBSCL còn quá thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của vùng.

Đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, cử tri cho rằng đường cao tốc ở ĐBSCL đang ở trạng thái ì ạch, trong khi người dân và doanh nghiệp đang mòn mỏi đợi chờ. Cử tri cũng đặt vấn đề về tính khả thi, tiến độ của đoạn cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ và hy vọng dự án sẽ sớm hoàn thành như kế hoạch.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ ảnh 2 Cử tri TP Cần Thơ trình bày ý kiến, kiến nghị

Đối với Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, cử tri đề xuất cần có quy hoạch, kế hoạch mở rộng Cảng để tránh tình trạng tốn kém chi phí đầu tư, thời gian thực hiện dự án kéo dài trong trường hợp sân bay trở nên quá tải.

Tình trạng sạt lở tại ĐBSCL đang diễn ra rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng ngàn hộ dân khiến nhiều cử tri bày tỏ sự lo lắng, sốt ruột. Cử tri cho rằng: “Chúng ta có thể sống chung với lũ chứ không thể sống chung với sạt lở”. Do đó, cần có sự hỗ trợ từ Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành để cùng địa phương tìm giải pháp xử lý hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ ảnh 3 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến của cử tri

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự cảm ơn trước những đóng góp ý kiến, kiến nghị thẳng thắn của các cử tri, đồng thời cũng đã giải đáp cụ thể các thắc mắc của cử tri đặt ra.

Liên quan đến đoạn cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội cho biết, theo kế hoạch đoạn cao tốc này sẽ hoàn thành vào năm 2023, nhưng tiến độ thực vẫn còn chậm. Do đó, Quốc hội đang cùng với Chính phủ cố gắng dành nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ giải ngân và thi công công dự án.

Chủ tịch Quốc hội tán thành với ý kiến cho rằng cần có quy hoạch ngay từ bây giờ đối với việc mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Vì nếu không có quy hoạch sớm thì khi cần mở rộng Cảng sẽ không còn đất, vừa tốn kém tiền của vừa tốn thời gian.

Về ý kiến cử tri đối với tình trạng sạt lở ĐBSCL, Chủ tịch Quốc hội cho biết, sẽ ghi nhận, cùng với Chính phủ và các bộ ngành chức năng có liên quan, quan tâm đầu tư để ứng phó cấp bách, kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Trưa 24-9, hai tàu hải quân New Zealand gồm tàu hộ vệ tên lửa HMNZS Te Mana và tàu tiếp tế HMNZS Aotearoa do Chuẩn Đô đốc James Gilmmour, Tư lệnh Liên quân New Zealand dẫn đầu đã cập Cảng quốc tế TPHCM, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam trong 5 ngày.

Cải cách hành chính

TP Thủ Đức: Hoàn thiện 15 phòng, ban chuyên môn và 1 trung tâm hành chính

Căn cứ Nghị quyết 98 của Quốc hội, kỳ họp lần thứ 11 HĐND TPHCM vừa thông qua nghị quyết về cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ các tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Thủ Đức. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.