Chủ tịch Quốc hội Singapore từ chức để tranh cử tổng thống

SGGP
Ngày 7-8, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Tổng thư ký đảng Hành động Nhân dân cầm quyền (PAP), đã chấp nhận đơn từ chức của Chủ tịch Quốc hội, bà Halimah Yacob, để tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 9 tới. 

Chủ tịch Quốc hội Halimah Yacob

Chủ tịch Quốc hội Halimah Yacob

Trong đơn, bà Halimah Yacob đã xin rút khỏi đảng PAP. Theo luật bầu cử Tổng thống Singapore, ứng cử viên phải ra tranh cử với tư cách cá nhân. Bà Yacob cho biết bà muốn chạy đua vào chiếc ghế tổng thống để tiếp tục phục vụ nhân dân. Phó Chủ tịch Quốc hội Charles Chong sẽ lãnh đạo Quốc hội cho đến khi một chủ tịch mới được bầu. 

Bà Yacob, 62 tuổi, sẽ là người phụ nữ đầu tiên ở Singapore tham gia tranh cử tổng thống. Giới phân tích chính trị tại Singapore cho rằng bà Yacob là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ tới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.