Chủ tịch Quốc hội Singapore từ chức để tranh cử tổng thống

SGGP
Ngày 7-8, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Tổng thư ký đảng Hành động Nhân dân cầm quyền (PAP), đã chấp nhận đơn từ chức của Chủ tịch Quốc hội, bà Halimah Yacob, để tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 9 tới. 

Chủ tịch Quốc hội Halimah Yacob

Chủ tịch Quốc hội Halimah Yacob

Trong đơn, bà Halimah Yacob đã xin rút khỏi đảng PAP. Theo luật bầu cử Tổng thống Singapore, ứng cử viên phải ra tranh cử với tư cách cá nhân. Bà Yacob cho biết bà muốn chạy đua vào chiếc ghế tổng thống để tiếp tục phục vụ nhân dân. Phó Chủ tịch Quốc hội Charles Chong sẽ lãnh đạo Quốc hội cho đến khi một chủ tịch mới được bầu. 

Bà Yacob, 62 tuổi, sẽ là người phụ nữ đầu tiên ở Singapore tham gia tranh cử tổng thống. Giới phân tích chính trị tại Singapore cho rằng bà Yacob là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ tới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.