Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức nước CHDCND Lào

SGGP
Trưa 15-5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane, bắt đầu thăm chính thức nước CHDCND Lào, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Saysomphone Phomvihane.

Theo TTXVN, sự kiện Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức nước CHDCND Lào có ý nghĩa chính trị rất quan trọng trong quan hệ hai nước. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của lãnh đạo chủ chốt Việt Nam tới CHDCND Lào trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022, và cũng là lần đầu tiên đồng chí Vương Đình Huệ thăm chính thức nước CHDCND Lào trên cương vị Chủ tịch Quốc hội. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức nước CHDCND Lào ảnh 1 Trưa 15-5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội đã đến sân bay Wattay, Thủ đô Vientiane
Chiều 15-5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã gặp gỡ đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Cùng tham dự có đồng chí Sonexay Siphandone, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào; đồng chí Sommad Pholsena, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào. Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại Lào đề nghị phía Lào đẩy nhanh kết nối giao thông giữa hai nước với khu vực; sớm có cơ chế hợp tác về việc trao đổi, sử dụng đồng kip Lào và đồng tiền Việt Nam trong hoạt động đầu tư, thương mại. 

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, quan hệ Việt Nam và Lào là mối quan hệ đặc biệt, do đó Lào cần có những cơ chế đặc biệt để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại Lào. Trong ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp gỡ Cộng đồng người Việt Nam tại Lào. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />