Đội Olympic Việt Nam chuẩn bị cho BV Cup và ASIAD 15

Chú trọng vào hàng tiền vệ

Ngay sau khi kết thúc Agribank Cup 2006, ông A. Riedl và BHL đã thực hiện một số điều chỉnh về lực lượng để chuẩn bị cho Cúp Bách Việt và Asiad 15. Theo như bản danh sách tập trung ngày 6-11 mới được công bố, sẽ chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi có mặt trong đội hình đội Olympic là Bảo Khanh, Hồng Minh, Huy Hoàng. Trong khi đó, Đức Cường (Đà Nẵng), Quý Sửu (Đồng Tháp) sẽ là những sự bổ sung vào lứa U23 tham dự Asiad 15.

  • Thêm 3 gương mặt mới trong đội hình tham dự Asiad15

Tiền vệ trụ Hồng Minh (11). Ảnh: N.H

Trong bản danh sách tham dự Asiad 15 mà VFF gửi cho BTC Doha, ông A. Riedl đã đưa ra 3 sự điều chỉnh. 3 người bị thay thế sẽ là thủ môn Quang Huy, tiền vệ A Huỳnh và tiền đạo Văn Thành. Trong khi Bảo Khanh, Đức Cường, Quý Sửu sẽ thay thế trong đội hình đội Olympic tại Asiad 15. Với sự có mặt của Bảo Khanh, Quý Sửu, HLV A. Riedl đã cho thấy rõ sự chú trọng ở hàng tiền vệ, đặc biệt là cặp tiền vệ trung tâm.

Có thêm Bảo Khanh, sức mạnh tấn công biên của Olympic Việt Nam sẽ được duy trì và đảm bảo như ở Agribank Cup. Mặc dù chỉ có trong tay 3 tiền vệ cánh, nhưng bù lại, cả 3 cầu thủ này đều có thể hoán đổi vị trí cho nhau mà không gặp phải khó khăn nào đáng kể.

Ở cặp tiền vệ trung tâm, Hồng Mình coi như đã chắc ở vị trí tiền vệ trụ, vị trí tổ chức của Minh Phương để lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Minh Chuyên, Đức Dương và Quý Sửu. Nếu như Minh Chuyên đã thể hiện được sự trưởng thành tại Cúp Thủ đô, thì Quý Sửu lại là cầu thủ đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Ngoài sự đua tranh giữa các cầu thủ, ông A. Riedl sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho vị trí “xương sống” trục giữa hàng tiền vệ. Sự thận trọng của ông HLV người Áo là điều dễ hiểu, bởi thành hay bại chính là ở đây. Mặc dù thủ thành Tô Vĩnh Lợi đã mắc phải những sai lầm trong trận đấu với Thái Lan, nhưng ông A. Riedl đã khẳng định tiếp tục đặt niềm tin vào thủ môn người Bình Định này. Tuy nhiên, để tạo ra sự an toàn, Đức Cường (Đà Nẵng) sẽ có tên trong danh sách dự Asiad 15. Đức Cường là thủ môn đã tham dự SEA Games 23, kinh nghiệm thi đấu của thủ môn này rõ ràng trội hơn hẳn Vĩnh Lợi.

  • Có 2 gương mặt mới ở Cúp Bách Việt

Sau khi danh sách đội Olympic đã được chốt lại với 20 ngương mặt, ông A. Riedl đã quyết định gọi bổ sung tiền vệ Xuân Thành (Hà Nội ACB) và hậu vệ cánh phải Trọng Bình (K. Khánh Hòa). Tuy nhiên, có thể hiểu 2 gương mặt mới này chỉ là một bước thử nghiệm cho King’s Cup và Giải vô địch Đông Nam Á mà thôi. Có thêm Xuân Thành, Trọng Bình, vị trí của Tấn Tài và vị trí của hậu vệ phải Quang Thanh sẽ được giảm áp lực, đây là điều kiện để cho 2 trụ cột Quang Thanh, Tấn Tài duy trì được nền tảng thể lực cho Asiad 15.

Bên cạnh những sự bổ sung lực lượng, Cúp Bách Việt cũng là một cơ hội để ông A. Riedl định hình ra lối chơi cho đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 15, những gương mặt trên 23 tuổi là Huy Hoàng, Bảo Khanh, Hồng Minh sẽ được đóng vai trò nòng cốt của đội Olympic tại Cúp Bách Việt sắp tới.

Như vậy, danh sách đội tuyển tập trung chuẩn bị cho Cúp Bách Việt sẽ gồm 22 cầu thủ. Thủ môn: Vĩnh Lợi, Viết Nam, Đức Cường. Hậu vệ: Huy Hoàng, Minh Đức, Đình Luật, Văn Biển, Quang Thanh, Minh Thiện, Đình Luật, Trọng Bình. Tiền vệ: Hồng Minh, Minh Chuyên, Đức Dương, Quý Sửu, Xuân Thành, Bảo Khanh, Tấn Tài, Vũ Phong. Tiền đạo: Công Vinh, Anh Đức, Thanh Bình, Được Em.

Thu Quyên

Các tin, bài viết khác