Chưa có kết luận về mức thu phí và lệ phí tại Bến xe Miền Tây

Sáng 26-3, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây (BXMT) về tình hình thu phí, lệ phí của BXMT trong năm 2008.

Ông Phạm Văn Thông, Giám đốc BXMT, nêu rõ: BX chỉ thu giá dịch vụ bến xe (chứ không phải phí sử dụng bến bãi) do các doanh nghiệp vận tải và khai thác bến thống nhất, có sự giám sát của Sở GTCC, Sở Tài chính và Cục Thuế TP.

Theo đó, mức thu cao nhất đối với xe buýt là 3.300 đồng/xe/chuyến, ô tô vận tải khách tuyến cố định là 1.870 đồng/ghế/lượt. Ông Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch HĐND TP đề nghị các bên xem xét việc thu phí như vậy là đúng hay sai, và yêu cầu Sở Tài chính chậm nhất đến 1-4 phải có văn bản về tính pháp lý của việc này.

Kết thúc buổi làm việc, các bên vẫn chưa có kết luận thống nhất về các mức thu của BXMT trong năm 2008.

D. LỆ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: