Quận Thủ Đức, TPHCM

Chưa có khu tái định cư nào hoàn thành

Ngày 19-5, Ban Pháp chế HĐND TPHCM đã đi khảo sát một số khu tái định cư trên địa bàn quận Thủ Đức. Khảo sát chung cư Hiệp Bình Chánh, đoàn giám sát đánh giá về mặt thiết kế chưa phù hợp, khâu vệ sinh, quản lý kém, nhiều xe hàng rong, hàng quán lấn chiếm hành lang chung cư, đơn vị thi công trong quá trình gia cố nền lún không thu dọn vệ sinh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân.

Tiếp đó, đoàn đi khảo sát dự án xây dựng chung cư Linh Đông, dự án phân lô bán nền của Công ty Sông Đà, Công ty Lan Phương. Theo báo cáo của UBND quận Thủ Đức, hiện nay các dự án trên địa bàn đang chậm tiến độ, có dự án giao đất cách đây 7 năm nhưng chỉ mới đền bù giải tỏa được gần 20% diện tích rồi để đó.

Hầu hết các dự án công ích chưa giải phóng được mặt bằng do việc áp giá bồi thường quá thấp so với thực tế, hơn nữa chưa có nơi tái định cư cho các hộ bị giải tỏa trắng. Trên địa bàn quận Thủ Đức hiện có 28 dự án thực hiện chưa hoàn chỉnh, số hộ bị ảnh hưởng là 4.173 hộ, trong đó có 1.563 hộ phải giải tỏa trắng và chưa có một khu tái định cư nào hoàn thành. 

H.V- M.Hg

Các tin, bài viết khác