Lượt 23 giải hạng Nhất quốc gia Alphanam Fuji 2006 (ngày 2-8)

Chung kết ngược – xuôi

Ở lượt 23, hai trận đấu diễn ra trên sân Cao Lãnh và sân QK5 sẽ xác định tấm thông hành đầu tiên thăng hạng chuyên nghiệp và ngược lại.

  • Sân QK4 (15g30):Quân khu 4 (8) – ĐMN.SG (11)

Lượt đi trên sân nhà, CLB TPHCM (áo trắng) thắng 3-1, nhưng trận chiều nay trên sân của QK5, sẽ quyết định cho việc trụ hạng của CLB TPHCM. Ảnh: Hoàng Vy

Lần gặp nhau ở lượt đi, QK4 đã bất ngờ giành thắng lợi cách biệt những 4 bàn ngay trên sân Thống Nhất và đó cũng là trận đấu mang tính bước ngoặt cho cuộc lội ngược dòng của họ. Đó có thể xem là thất bại khó nuốt trôi nhất mà ĐMN.SG phải hứng chịu ở giải này, nhưng xem ra hy vọng đòi nợ của họ cũng khó có thể lặp lại trong trận đấu chiều nay.

Không chỉ diễn ra trên sân khách, mà ĐMN.SG sẽ không mạo hiểm bung sức trong trận này để giữ quân cho trận quan trọng ngay sau đó trên sân QK5. Một tỷ số hòa là dễ xảy ra, sẽ giúp cho QK4 càng an toàn hơn ở chỉ tiêu trụ hạng và đó cũng là điểm số yêu cầu của ĐMN.SG.
Dự đoán: Hòa (lượt đi 4-1)

  • Sân QK5 (15g30):Quân Khu 5 (13) – CLB TPHCM (14)

Hy vọng trụ hạng của đội khách đang ngày càng mong manh khi khoảng cách với bờ an toàn hiện tại lên đến 6 điểm. Trong trận đấu này, HLV Tam Lang lại gặp khó khăn khác là vắng mặt Thanh Phong trên hàng tấn công, mọi hy vọng đang được dồn lên các ngoại binh nhằm tìm 1 trận thắng quan trọng chiều nay. Nhưng để thực hiện điều đó cũng không dễ dàng cho CLB TPHCM bởi chính bản thân QK5 cũng đang trong tình thế nguy hiểm, nếu để mất điểm, thậm chí nếu chỉ đạt 1 điểm cũng là thất bại của họ.

Phong độ của hai đội đột ngột khựng lại ở lượt trận vừa qua khi đều để mất điểm trên sân nhà, kết quả đó làm cho cuộc đối đầu chiều nay của họ chỉ còn một con đường là phải thắng. QK5 ắt sẽ phải từ bỏ lối chơi phòng ngự quen thuộc để dâng lên tấn công, trong khi đó, nếu nhẫn nại chơi theo chiến thuật phòng ngự phản công, nhiều khả năng đội bóng đến từ TPHCM sẽ gây bất ngờ.
Dự đoán: Hòa (lượt đi 1-3)

  • Sân Đức Trọng: XSKT ĐLLĐ (12) – Quảng Nam (9)

Đang ở thế bị QK5 bám sát ở phía sau, Lâm Đồng không còn cách nào khác là phải giành trọn 6 điểm trong hai trận đấu trên sân nhà sắp đến để tránh nguy cơ xuống hạng. Khởi đầu sẽ là trận đấu với Quảng Nam vào chiều nay, liệu họ có đạt được mục tiêu? Thuận lợi cho Lâm Đồng là đối thủ của họ đang đến gần với việc trụ hạng nên có thể sẽ thi đấu khá thong dong. Nếu diễn biến như trên thì sẽ rất có lợi cho Lâm Đồng, thậm chí là 3 điểm cho dù kết quả của lượt đi khá cách biệt, Lâm Đồng thua 0-5.
Dự đoán: Lâm Đồng thắng (lượt đi 0-5)

  • Sân Đồng Nai (15g30):Đồng Nai (10) – Huda Huế (3)

Dù còn khá thấp hy vọng lọt vào hai vị trí đầu, nhưng H.Huế cũng đang có khoảng cách khá an toàn trong mục tiêu còn lại là đi tranh play-off. Cái khó cho H.Huế chính là hai trận đấu sắp tới đều diễn ra trên sân của các đội đang ở cuối bảng, trong khi đối thủ chính của họ là An Giang sẽ về nhà đá hai trận liền. Khó khăn khác là tinh thần của các cầu thủ liệu có bị dao động sau trận thua ngay trên sân nhà trước Đồng Tháp hồi tuần qua? Quá nhiều bất lợi đang chờ đợi đội H.Huế, nhưng nếu thi đấu đúng sức mình, việc tìm 1 điểm khi rời sân Đồng Nai cũng là điều không khó cho họ.
Dự đoán: Hòa (lượt đi 1-1)

  • Sân Long Xuyên (15g30): An Giang (4) – Sơn Đồng Tâm (6)

Đôi bên đều đạt điểm an toàn để trụ hạng, nhưng riêng An Giang, họ còn có đường tranh play-off nên sẽ không bỏ qua cơ hội tốt trong các trận còn lại để gây sức ép cho H.Huế. Gặp Sơn Đồng Tâm có dấu hiệu chựng lại vào cuối mùa bóng, sẽ là điều thuận lợi cho An Giang tìm thêm 3 điểm.
Dự đoán: An Giang thắng (lượt đi 1-1)

  • Sân Tây Ninh (15g30): Tây Ninh (7) – Thể Công (5)

Cùng ở vào khu vực an toàn nên trận đấu này không khác gì mang tính thủ tục. Ưu thế đá sân nhà cùng với sự uể oải của đội khách, hy vọng giành điểm của Tây Ninh được đánh giá cao hơn.
Dự đoán: Tây Ninh thắng (lượt đi 1-1)

Các tin, bài viết khác