Chung kết xếp hạng Tiếng hát truyền hình 2012: Thí sinh Lưu Hiền Trinh đoạt giải nhất

(SGGP). – Tối 9-11, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TPHCM, 4 thí sinh xuất sắc của cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2012 (do Đài Truyền hình TPHCM và Công ty Truyền thông MayQ tổ chức) đã bước vào tranh tài vòng chung kết xếp hạng. Ngoài trình diễn ca khúc duy nhất để ban giám khảo đánh giá, các thí sinh còn song ca cùng thành viên ban giám khảo và các ca sĩ khách mời để chọn thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Kết quả, với bài hát Con quay (Lưu Thiên Hương) và song ca cùng ca sĩ Đức Tuấn trong ca khúc Mong anh về (Dương Cầm), thí sinh Lưu Hiền Trinh đã xuất sắc đoạt giải nhất chung cuộc với phần thưởng trị giá 100 triệu đồng. Thí sinh Y’Jalin AYun đoạt giải nhì (60 triệu đồng) và giải ba (40 triệu đồng) thuộc về thí sinh Trần Tuấn Hòa. Thí sinh Y’Jalin AYun còn nhận thêm giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 1 giải tư và 4 giải khuyến khích.

Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của trên 1.200 thí sinh trong cả nước. Trải qua hành trình 21 năm tổ chức, cuộc thi Tiếng hát truyền hình do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức đã trở thành sân chơi chuyên nghiệp. Từ cuộc thi này, nhiều giọng ca đã trưởng thành, đóng góp tích cực vào phong trào văn hóa nghệ thuật TPHCM và cả nước như Thanh Thúy, Đức Tuấn, Nam Khánh… 

M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cận cảnh nhan sắc tân ​Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Cận cảnh nhan sắc tân ​Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Là một trong hai thí sinh có chiều dài đôi chân khủng nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay là 1,11m cùng chiều cao, nhan sắc nổi trội, ngay từ vòng bán kết, Đỗ Thị Hà đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của khán giả. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.