Chung tay

SGGP
- Dân tình cũng mừng, khi nghe tin khẳng định rằng người có trách nhiệm lớn với vụ ô nhiễm môi trường ở Vũng Áng (Hà Tĩnh) sẽ phải thôi làm đại biểu của dân. Phải đâu ra đó mới ưng bụng.

- Cái gì sai phạm thì sòng phẳng thôi. Mà từ giờ về sau, dự án đầu tư phải được “căn ke” kỹ lưỡng về khía cạnh bảo vệ môi trường. Chứ không, làm ra được một đồng, lại mất ba đồng cho xử lý thảm họa, sự cố. Mà chất độc khi đã ngấm sâu vào đất, nhiều thế hệ sau chỉ có nước khóc nhè.

- Biết là vậy, nhưng nếu người đứng đầu ban ngành hay địa phương mà cà giựt, thì dự án không đủ chuẩn vẫn lọt cửa. Lúc hết nhiệm kỳ, họ chỉ cần gãi mông giải thích giả lả kiểu “do tình hình không thuận lợi” là xong phim. 

- Không xong được đâu. Làm tầy huầy, ắt bị xử lý. Cái gì cũng phải dòm có trước có sau. Đóng thuế cũng dân, rồi gánh hậu quả cũng dân mà không xử lý rốt ráo, có khác gì ủ bệnh nặng không thèm chữa, kiểu gì chẳng chết.

- He he, thời buổi giờ nhiều bịnh lắm. Nhưng có xảy ra chuyện mới biết ai như thế nào trong khi tại vị, có chức. Nhiều thứ còn chưa như mong muốn, nhưng càng ngày càng thấy ai chỉ vì lợi riêng thì sớm muộn gì cũng tệ. Còn ai biết vì lợi chung lâu dài, sẽ luôn tìm được những người đồng hành hết lòng chung sức chung tay. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tuyên chiến với doping

Năm ngoái, khi thể thao Việt Nam đón nhận tin không vui (2 VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh bị phát hiện doping), bầu không khí đang rất phấn khích nhờ tấm HCV mà thầy trò HLV Park Hang-seo giành được tại đấu trường SEA Games 30 có phần chùng xuống.