Chương trình Chuyện không của riêng ai: Những câu chuyện đời thường

Với mong muốn là nhịp cầu tư vấn, hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc về pháp luật cho tất cả khán giả truyền hình từ thành thị đến nông thôn, chương trình Chuyện không của riêng ai (HTV và Công ty Truyền thông Lasta phối hợp thực hiện, phát sóng lúc 21giờ tối thứ năm hàng tuần trên HTV7) ngay từ khi ra mắt đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của khán giả và trở thành một trong số những chương trình làm nên thương hiệu của HTV.

Chuyện không của riêng ai là những câu chuyện đời thường, mang tính thời sự và phản ánh những bức xúc của người dân ở tất cả mọi lĩnh vực. Những câu chuyện này được chuyển tải dưới hình thức các tiểu phẩm, qua sự thể hiện của các nghệ sĩ tên tuổi, nhờ đó đã trở nên phong phú, hấp dẫn, nhưng lại hết sức đời thường. Các hành vi của nhân vật, bất kể bi hay hài, đều được điều chỉnh trên cơ sở của luật pháp, như các luật Đất đai, Hôn nhân gia đình, Hình sự, Dân sự, Tư pháp quốc tế... Những câu chuyện, những vướng mắc của đời sống, được thể hiện sinh động và ngay sau đó là phần tư vấn, giải đáp pháp luật của các luật sư. Sẽ không quá lời khi nói, Chuyện không của riêng ai là kênh tuyên truyền giúp người dân hiểu để sống và làm việc theo pháp luật, một cách nhẹ nhàng, khéo léo và gần gũi, thân thiện.

Sang năm 2015, chương trình tiếp tục bám sát những biến động của đời sống xã hội để kịp thời phản ánh những bức xúc của người dân, chống quan liêu, cửa quyền, tham nhũng. Bên cạnh đó, chương trình còn nâng cấp hình ảnh chuẩn HD, thiết kế mới phim trường tạo không gian tọa đàm ấm cúng. Nghệ sĩ Trung Dân tiếp tục vai trò MC, cùng với các luật sư đưa ra từng chủ đề, tình huống pháp lý thông qua các tiểu phẩm.

Trong mặt bằng ngày càng quá nhiều các chương trình giải trí chỉ nhằm khai thác quảng cáo để kiếm lợi nhuận thì với bề dày 11 năm của một chương trình, với mục đích chính là phổ biến kiến thức pháp luật, Chuyện không của riêng ai đã hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Dù khá vất vả, khó khăn, nhưng những đơn vị thực hiện, vẫn quyết tâm giữ vững và ngày càng đổi mới để chương trình thiết thực, hấp dẫn hơn.
 
 Tính giải trí của chương trình nằm ở chỗ ê kíp thực hiện đều là những người có nghề: đội ngũ viết kịch bản là những nhà văn, nhà biên kịch gạo cội; được dàn dựng bởi các đạo diễn giàu kinh nghiệm và tâm huyết như Đoàn Bá, Quách Hồ Ninh, Lê Cường. Đinh Thanh Sơn, Mai Trần... và đội ngũ đông đảo các diễn viên nổi tiếng của sân khấu TP. Qua 11 năm phát sóng, với hơn 1.000 tiểu phẩm cùng sự cố vấn của Sở Tư pháp, các luật sư, chương trình không chỉ phản ánh những vấn đề người dân bức xúc, tạo tiếng cười mà còn truyền tải được thông điệp về kiến thức pháp luật.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tháng 10-2020 tới đây, phố đi bộ tại quận 10 (TPHCM) chính thức đi vào hoạt động tại khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương. Đây là phố đi bộ thứ 3 tại TPHCM đi vào hoạt động. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, xung quanh việc tổ chức các hoạt động trên phố đi bộ đi vào chiều sâu để gắn kết phát triển kinh tế, xã hội tại TPHCM.

Phim

Khám phá chân dung các nhà tạo mẫu nổi tiếng trong Tuần Phim thời trang 2020

Tuần Phim thời trang do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức là sự kiện hàng năm thu hút được sự quan tâm và mong đợi của công chúng Việt Nam. Đây là dịp mà giới mộ điệu có thể khám phá được những bí mật, hậu trường của ngành thời trang: từ ngành thời trang may sẵn đến thời trang cao cấp.

Âm nhạc

Erik tái hợp Khắc Hưng tung ca khúc “Bao giờ đủ lớn”

Ca sĩ Erik vừa gây bất ngờ với khán giả khi tái xuất với sản phẩm âm nhạc mới về tình cha con Bao giờ đủ lớn. Đây là ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng. 

Sân khấu

Tặng trẻ em nghèo vé xem miễn phí kịch rối "Công chúa tóc mây"

Ngày 23-9, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam cho biết, từ tối 25-9, mỗi suất diễn vở kịch rối Công chúa tóc mây (tác giả: Bạch Quốc Khanh, đạo diễn: Hoàng Duẩn), nhà hát sẽ dành tặng 100 vé xem kịch miễn phí cho trẻ em nghèo ở các mái ấm, nhà mở, con công nhân nghèo trên địa bàn TPHCM.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về 8 danh họa vĩ đại của thế giới

Bộ sách minh họa về nhiều chủ đề của NXB Laurence King (Anh quốc) với tên gọi Đây là, trong đó có một số cuốn giới thiệu các họa sĩ tiêu biểu của mỹ thuật phương Tây vừa được Đông A và NXB Dân Trí giới thiệu đến độc giả Việt Nam. 

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.