Chuyện về một tấm lòng vàng

Nhiều lần cùng chị Nguyễn Thị Hồng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại thuốc thú y Ruby (quận Phú Nhuận, TPHCM) lặn lội đến từng con hẻm, góc phố ở các quận, huyện TPHCM và cả những nơi vùng sâu, vùng xa  ở  các tỉnh, thành khác trong cả nước, tôi không khỏi khâm phục lòng hảo tâm của chị.

Đọc Báo SGGP, thấy bài viết phản ánh bà Tô Thị Hai, ngụ tại hẻm Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM, là vợ Anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sĩ Trần Văn Đang đang bị bệnh không đủ tiền thang thuốc, nhà ở lại dột nát, hàng ngày bà phải bán thuốc lá dạo kiếm sống, ngay hôm sau, chị Hồng liền tìm đến giúp cho bà Hai 10 triệu đồng để sửa nhà. Khi có nhà ở ổn định, bà Hai nghẹn ngào không sao nói hết lòng biết ơn.

Một lần tình cờ đi qua Bệnh xá Đặng Thùy Trâm ở huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, chị Hồng dừng chân ghé thăm và rất đỗi xúc động về tấm lòng của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm dành cho người dân nơi đây. Thấy đa số bệnh nhân là nông dân nghèo, chị liền tặng 5 triệu đồng cho quỹ khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo của bệnh xá.

Là công dân sinh sống tại quận Phú Nhuận, chị Hồng luôn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội tại địa phương. Với tấm lòng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hễ nghe tin ở đâu có cảnh nhà cháy, tai nạn giao thông, bệnh tật hiểm nghèo, trẻ em không có điều kiện đến trường… chị Hồng đều có mặt để giúp đỡ kịp thời. Chẳng thế mà khi nhắc đến chị, những đứa trẻ khuyết tật, học sinh nghèo ví chị như một bà tiên, còn những người nghèo nhớ đến chị như một vị cứu tinh trong lúc hoạn nạn…

Đồng chí Trần Thế Lưu, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận, nhận xét: “Nhờ những doanh nghiệp có tâm như chị Hồng nên đã chung sức chung lòng cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách và dân lao động nghèo ngày một tốt hơn...”.  

Làm từ thiện từ lâu đã trở thành việc làm không thể thiếu đối với chị và niềm vui ấy đã “lây” sang chồng con chị từ lúc nào không biết.

Được biết, vợ chồng chị cùng là kỹ sư nông nghiệp, sau khi nghỉ hưu, nhờ có kinh nghiệm và vốn kiến thức tích lũy từ thời trẻ nên vợ chồng chị  thành lập doanh nghiệp chuyên kinh doanh các loại thức ăn nuôi trồng thủy sản, cung cấp cho bà con nông dân các tỉnh trong cả nước. Mỗi năm, doanh nghiệp của chị đều dành nguồn kinh phí từ 100-400 triệu đồng để làm công tác từ thiện xã hội.

Công ty TNHH Ruby là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của quận Phú Nhuận thành lập chi bộ Đảng, trong đó chồng và con trai chị là hai đảng viên tích cực trong mọi lĩnh vực. Chị khẳng định: “Gia đình chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia công tác chăm lo đời sống cho  người nghèo, bởi lẽ doanh nghiệp chỉ biết làm giàu cho mình thôi thì chưa đủ, mà còn phải biết góp phần giúp đỡ nhiều người trong xã hội cũng biết vươn lên làm giàu…”.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn