Có thêm 5.500 liều vaccine dịch vụ Pentaxim cho trẻ em

(SGGP).- Theo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, trong tháng 5-2016, trung tâm sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vaccine dịch vụ Pentaxim với số lượng là 5.500 liều.

Theo đó, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến sẽ chính thức hoạt động từ 9 giờ ngày 5-5 tới tại trang thông tin điện tử của trung tâm có địa chỉ: http://www.ytdphanoi.gov.vn. Những trường hợp đăng ký tiêm chủng vaccine dịch vụ thành công sẽ ngay lập tức nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Đối tượng được đăng ký tiêm vaccine Pentaxim đợt này là những trẻ đủ 2 điều kiện sau: Trẻ đủ 2 tháng tuổi đến đủ 2 tuổi tại thời điểm đăng ký, tức là trẻ phải có ngày sinh trong khoảng từ ngày 5-5-2014 đến 5-3-2016. Tính đến ngày 5-5-2016, trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng vaccine. Để tránh phiền hà cho người dân, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội chỉ nhận đăng ký cho trẻ khi đúng đối tượng như đã thông báo ở trên. Những trường hợp đã đăng ký được nhưng không đúng đối tượng kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch

Ngày 27-10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26-10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc