Có thêm 5.500 liều vaccine dịch vụ Pentaxim cho trẻ em

(SGGP).- Theo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, trong tháng 5-2016, trung tâm sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vaccine dịch vụ Pentaxim với số lượng là 5.500 liều.

Theo đó, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến sẽ chính thức hoạt động từ 9 giờ ngày 5-5 tới tại trang thông tin điện tử của trung tâm có địa chỉ: http://www.ytdphanoi.gov.vn. Những trường hợp đăng ký tiêm chủng vaccine dịch vụ thành công sẽ ngay lập tức nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Đối tượng được đăng ký tiêm vaccine Pentaxim đợt này là những trẻ đủ 2 điều kiện sau: Trẻ đủ 2 tháng tuổi đến đủ 2 tuổi tại thời điểm đăng ký, tức là trẻ phải có ngày sinh trong khoảng từ ngày 5-5-2014 đến 5-3-2016. Tính đến ngày 5-5-2016, trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng vaccine. Để tránh phiền hà cho người dân, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội chỉ nhận đăng ký cho trẻ khi đúng đối tượng như đã thông báo ở trên. Những trường hợp đã đăng ký được nhưng không đúng đối tượng kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc