Công bố 10 cuốn sách đáng đọc nhất dành cho doanh nhân

SGGPO

Với 5.518 lượt bình chọn, Tái tạo tổ chức (Saigon Books và NXB Thế giới) đã trở thành cuốn sách có lượng bạn đọc bình chọn cao nhất. Ngoài ra, 9 cuốn sách đáng đọc nhất dành cho doanh nhân cũng được vinh danh trong dịp này. 

Lễ công bố Top 10 cuốn sách đáng đọc nhất dành cho doanh nhân do bạn đọc của Báo Doanh nhân Sài Gòn bình chọn vừa diễn ra vào ngày 7-10 tại TPHCM. Hoạt động do Báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng phía Nam và Công ty Đường sách TPHCM tổ chức.

Công bố 10 cuốn sách đáng đọc nhất dành cho doanh nhân ảnh 1 Đại diện của một đơn vị xuất bản nhận bằng chứng nhận Top 10 cuốn sách đáng đọc nhất dành cho doanh nhân năm 2020
Phát biểu tại lễ công bố, nhà báo Trần Hoàng, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Doanh nhân Sài Gòn cho biết, đây là lần đầu tiên báo tổ chức bình chọn sách hay nhân dịp 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ TPHCM lần XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025).
Công bố 10 cuốn sách đáng đọc nhất dành cho doanh nhân ảnh 2 Theo nhà báo Trần Hoàng, sự kiện công bố 10 cuốn sách đáng đọc nhất sẽ trở thành hoạt động thường niên

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM đánh giá cao sự kiện công bố 10 cuốn sách đáng đọc nhất. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM còn tin tưởng sự kiện này sẽ trở thành hoạt động thường niên, góp phần đổi mới hiệu quả truyền thông nội dung quản trị, kiến thức mà Báo Doanh nhân Sài Gòn đang hướng tới là các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM cũng như cả nước.

Công bố 10 cuốn sách đáng đọc nhất dành cho doanh nhân ảnh 3 Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian từ ngày 1-9 đến ngày 30-9, ban tổ chức đã nhận được 14.420 phiếu bình chọn từ bạn đọc trong và ngoài nước tham gia với trên 400 tựa sách/bộ sách đáng đọc nhất được bình chọn. Top 10 tựa sách có lượt bình chọn cao nhất là 5.518 lượt và thấp nhất là 1.935 lượt.

Ngoài Tái tạo tổ chức, 9 cuốn sách còn lại gồm: Sang chấn tâm lý - Hiểu để chữa lành12 quy luật cuộc đờiVăn minh vật chất người ViệtKhông diệt không sinh đừng sợ hãiHệ miễn dịch - Kiệt tác của sự sốngBí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diệnHọ đã khởi nghiệp như thế nào?Siêu Cò và Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam.

Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc nhất dành cho doanh nhân là một trong những hoạt động của tuần lễ “Doanh nhân và Sách năm 2020” với chủ đề “Đô thị thông minh”, sẽ được diễn ra tại Đường sách TPHCM từ 9 giờ sáng ngày 8-10 và kết thúc vào lúc 15 giờ ngày 14-10.

Tuần lễ có sự đồng hành của gần 20 đơn vị xuất bản, công ty phát hành sách và các đơn vị liên quan. 

Các hoạt động tại tuần lễ “Doanh nhân và Sách năm 2020”: tọa đàm “Doanh nhân viết sách và giá trị để lại”, diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 10-10; tọa đàm sách “Thương học phương châm” và “Kim cổ cách ngôn” của danh nhân Lương Văn Can vào lúc 14 giờ ngày 10-10; giao lưu và ra mắt sách “Người dẫn chuyện” của tác giả, doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm vào lúc 16 giờ ngày 10-10; ra mắt sách “Phép màu để vượt qua chính mình” của tác giả, doanh nhân Nhan Húc Quân vào lúc 9 giờ ngày 11-10.

Tất cả các hoạt động trên đều diễn ra tại Đường sách TPHCM. Riêng chương trình tọa đàm “Sách về đô thị thông minh” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 13-10 tại Hội Nhà báo TPHCM (14 Alexandre de Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1). 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.