Cộng hòa Áo quan tâm đầu tư nhiều lĩnh vực mũi nhọn tại TPHCM

SGGP
Cộng hòa Áo hiện là nhà đầu tư thứ 31 của TPHCM với 16 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 41 triệu USD. 

Tin liên quan

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi  tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo Hans - Peter Glanze. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo Hans - Peter Glanze. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 30-11, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ngài Hans-Peter Glanze, Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, trong đó có Áo khi dịch Covid-19 bùng phát nặng nề tại TPHCM những tháng vừa qua và đánh giá cao quan hệ hợp tác kinh tế giữa TPHCM và Áo trong thời gian qua với kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM - Áo 10 tháng đầu năm 2021 đạt 159,4 triệu USD, tăng 164% so với cùng kỳ. 

Cộng hòa Áo hiện là nhà đầu tư thứ 31 của TPHCM với 16 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 41 triệu USD. Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, lãnh đạo TPHCM cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Áo đến đầu tư và tham gia hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực mà thành phố đang ưu tiên như năng lượng sạch, hạ tầng viễn thông, kinh tế số, công nghệ cao...

Ngài Đại sứ Hans-Peter Glanze cho biết sau khi thiết lập Văn phòng Thương mại Cộng hòa Áo tại TPHCM từ năm 2019, TPHCM luôn là điểm đến quan trọng của các nhà đầu tư Áo. Thời gian tới, Áo có thể tăng cường xuất khẩu các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao sang Việt Nam vì Áo có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao. Bên cạnh đó, Áo sẽ tiếp tục các dự án hợp tác tại TPHCM; tập trung đầu tư vào các lĩnh vực như đô thị thông minh; giao thông vận tải, trong đó các công trình ngầm là thế mạnh của Áo; các dự án bảo vệ môi trường và hợp tác về dược phẩm.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM đến thăm gia đình cố Thủ tướng Lào và cố Chủ tịch Quốc hội Lào

Bí thư Thành ủy TPHCM đến thăm gia đình cố Thủ tướng Lào và cố Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngày 27-5, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thắp hương, thăm hỏi gia đình cố Thủ tướng Lào Sisavath Keobounphanh và cố Chủ tịch Quốc hội Lào Samane Vignaket.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo

Ngày 28-5, tại phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Ban Thanh niên quân đội, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, Tỉnh đoàn và thị xã Ba Đồn phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc” và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Sự hài lòng của người dân với cơ quan hành chính được nâng lên

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và chỉ số CCHC năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bên hành lang hội nghị, phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP