Công nhân, viên chức, lao động cần phát huy sáng tạo trong mọi hoạt động

SGGP
Chiều 11-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2018.

Năm 2018, các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức công đoàn phát động được triển khai sâu rộng, phù hợp từng đối tượng công chức, viên chức, công nhân, lao động. Hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước đã khích lệ đoàn viên, người lao động hăng hái hưởng ứng lao động, sáng tạo, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như ổn định tình hình quan hệ lao động tại cơ sở. Đã có hơn 3.106 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của công nhân, viên chức, lao động được áp dụng, làm lợi trên 210 tỷ đồng cho đơn vị. Nhiều chương trình mang lại ý nghĩa thiết thực trong chăm lo người lao động cũng được thực hiện, như: Tết sum vầy, tấm vé nghĩa tình, thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y. Trong năm, các cấp công đoàn đã kết nạp được 100.500 đoàn viên, thành lập mới 1.868 công đoàn cơ sở; đã giới thiệu 12.163 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó đã kết nạp Đảng 2.220 đoàn viên công đoàn ưu tú. 

Công nhân, viên chức, lao động cần phát huy sáng tạo trong mọi hoạt động ảnh 1 Đồng chí Võ Thị Dung trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam  cho các tập thể
 Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh, các cấp công đoàn thành phố phải lấy việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động làm trọng tâm, mục tiêu hoạt động để thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn. Trong năm 2019, đồng chí Võ Thị Dung đề nghị LĐLĐ TP cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động gắn với phong trào thi đua yêu nước, trong đó phải xác định mục tiêu sáng tạo trong mọi hoạt động. 


Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho 5 tập thể và bằng khen cho 12 tập thể và cá nhân; LĐLĐ TP tặng 19 cờ thi đua và bằng khen cho 54 tập thể. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tuyên dương 219 điển hình học và làm theo Bác

Ngày 28-5, Quận ủy quận 10 đã tuyên dương 137 tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Quân y ASEAN diễn tập trực tuyến phòng chống dịch Covid-19

Ngày 27-5, tại Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) đã tổ chức diễn tập trực tuyến cơ chế xử lý tình huống về phòng chống dịch Covid-19 giữa quân y các nước ASEAN. 

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP