Công tác cán bộ là then chốt của then chốt

Tiếp xúc cử tri quận Ba Đình (Hà Nội), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng:

(SGGPO).- Ngày 6-5, thực hiện chương trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử.

Năm vị ứng cử viên, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND TP Hà Nội cùng khoảng 300 cử tri đã tham dự cuộc tiếp xúc với sự chứng kiến của đại diện nhiều cơ quan báo chí.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri Hà Nội ngày 6-5. Ảnh: Lã Anh

Cảm ơn nhã ý nhường lời phát biểu trước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xin được phát biểu về chương trình hành động của mình sau cùng, theo đúng thứ tự trong danh sách ứng cử viên. Ông cho biết, đây là lần thứ 4 ứng cử ĐBQH tại TP Hà Nội và coi đây là một vinh dự lớn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ, năm nay đồng chí đã cao tuổi, trải qua nhiều cương vị công tác, cũng đã có đơn xin nghỉ bằng văn bản, nhưng do Trung ương tiếp tục yêu cầu công tác nên là một Đảng viên, đồng chí chấp hành và sẽ tiếp tục lắng nghe, học hỏi từ nhân dân để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Tổng Bí thư cam kết: “Lần này nếu được các cử tri Ba Đình, Hà Nội tín nhiệm giới thiệu để tôi làm ĐBQH tiếp thì tôi sẽ có điều kiện để học nhân dân nhiều hơn, tiếp xúc nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn; có điều kiện để phối hợp công tác giữa bên Đảng, bên QH, bên Chính phủ, bên quân đội nhiều hơn, vì tôi vừa làm Tổng Bí thư, vừa làm Bí thư Quân ủy Trung ương”.

Theo Tổng Bí thư, Đại hội Đảng lần thứ XII đã đề ra toàn bộ chương trình hành động thời gian sắp tới; trong đó có 3 trọng tâm cần tập trung thực hiện quyết liệt.

Thứ nhất, kinh tế phải tiếp tục phát triển, khắc phục những yếu kém thời gian vừa qua, như nợ xấu, nợ công cao; các ngành kinh tế phát triển kém bền vững.

Thứ 2, tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, lắng nghe dân; chống cho được tham nhũng, tiêu cực.

"Xây dựng Đảng là then chốt. Công tác cán bộ là then chốt của then chốt. Rất mừng là lần này các cơ quan đều hăng hái thực hiện, Chính phủ đã đưa ra định hướng xây dựng một Chính phủ liêm chính, liêm khiết", Tổng Bí thư cho hay. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Phú Trọng cũng nhận định, đây không phải nhiệm vụ dễ dàng. "Đi đâu bây giờ cũng thấy phàn nàn tham nhũng. Tham nhũng vặt cũng có, tham nhũng lớn cũng có, cấp dưới cũng có, cấp trên cũng có”.

Thứ 3, phải giữ cho được độc lập chủ quyền của đất nước, quốc gia. Đồng thời giữ môi trường hoà bình ổn định, phát triển.

“Dù được bầu hoặc không được bầu, tôi vẫn luôn tâm niệm trước hết phải là công dân tốt, là cán bộ tốt, trên cương vị nào cũng phải hoàn thành tốt. Nếu được làm ĐBQH thì càng phải cố gắng hơn”- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

" />