Công ty CP Bệnh viện Sản nhi Long An bị tố nợ lương người lao động 16 tỷ đồng

Ngày 25-6, ông Nguyễn Đại Tánh, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Long An cho biết, Công ty CP Bệnh viện Sản nhi Long An (công ty) đang nợ lương, phụ cấp của người lao động với tổng số tiền 16 tỷ đồng. Hiện sở đã hướng dẫn người lao động gửi đơn đến Phòng LĐTB-XH TP Tân An, hoặc khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP Tân An để được giải quyết theo quy định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
IMG_7667.jpeg
Công ty CP Bệnh viện Sản nhi Long An là đơn vị khai thác Bệnh viện Sản nhi TWG Long An (Long An)

Theo Sở LĐTB-XH tỉnh Long An, thời gian qua, sở nhận được 19 đơn khiếu nại (năm 2022: 01 đơn; 2023: 17 đơn; năm 2024: 01 đơn) của người lao động làm việc tại công ty này với nội dung khiếu nại công ty nợ lương hiệu quả công việc của người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Sau khi tiếp nhận, sở đã chuyển đơn khiếu nại của người lao động đến Giám đốc công ty yêu cầu giải quyết cho người lao động. Trường hợp công ty không giải quyết thì người lao động khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP Tân An theo quy định.

Theo ông Nguyễn Đại Tánh, về tình hình nợ lương, phụ cấp của người lao động, sở nhiều lần gửi văn bản và đến trực tiếp bệnh viện để yêu cầu báo cáo tình hình nợ lương; tuy nhiên công ty không phối hợp và không có văn bản báo cáo về sở theo yêu cầu. Qua đơn thư của người lao động làm việc tại công ty cho biết, tổng số tiền chưa trả lương, hoặc trả chưa đủ tiền lương cho người lao động là 16 tỷ đồng. Hiện có 17 đơn khiếu nại công ty đang được Tòa án nhân dân TP Tân An thụ lý giải quyết.

Được biết, công ty đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chậm đóng BHXH bắt buộc. BHXH tỉnh Long An cho biết, nếu công ty không đóng BHXH, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ tiến hành thanh tra để xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Tin cùng chuyên mục