Costa Rica - Anh 0-0: Đá cho xong!

Có đến 9 sự thay đổi trong đội hình xuất phát của tuyển Anh ở trận đấu chia tay Brazil. Có vẻ như ông Roy Hodgson không muốn thúc ép các học trò phải thắng trận này nhằm cứu vãn chút danh dự, nên đã trao cơ hội chơi bóng cho các cầu thủ dự bị, coi đấy như 1 món quà.

Đấy là lý do, thế trận từ lúc khai cuộc đã nằm trong tầm kiểm soát của Costa Rica. Nhưng đại diện của Trung Mỹ cũng chỉ áp đảo đối phương được chừng 15 phút, trước khi các cầu thủ Anh “mở máy” đá rát, chịu khó đeo bám và đôi công với Costa Rica. Thậm chí, những cầu thủ ít danh tiếng như Barkley, Shaw, Lallana... lại tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn về phía khung thành của đối phương, dưới sự điều phối của thủ quân Frank Lampard.

Cơ bản, lối đá luẩn quẩn của đôi bên khiến hiệp 1 trôi đi thiếu điểm nhấn, ngoại trừ vài cú sút hú họa và cầu may của cầu thủ đôi bên.

Hiệp 2 cũng diễn ra khá tẻ nhạt. Có lẽ, tình huống đáng chú ý nhất là cú cứa lòng chân trái của Sterling đi chệch khung thành Costa Rica trong gang tấc ở giữa hiệp. Ngay cả khi ông Roy Hodgson tung các ngôi sao Rooney, Gerrard vào sân thì cục diện trên sân cũng chẳng thay đổi được bao nhiêu. Người Anh chấp nhận rời sân với tỷ số hòa, chia tay Brazil với vỏn vẹn 1 điểm trong tay.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác