Cầu thủ và đội bóng xuất sắc nhất V-League tháng 5 & 6:

Cú đúp cho GĐT.LA ?

Theo kế hoạch, hôm nay 5-7, BTC V-League 2005 và nhà tài trợ báo Bóng đá sẽ chính thức công bố kết quả bình chọn danh hiệu Cầu thủ và đội bóng xuất sắc nhất tháng 5 và 6 của V-League 2005. Với 6 vòng đấu trong bối cảnh V-League bị ngắt quãng giữa hai giai đoạn, đội bóng miền Tây GĐT.LA đã có chuỗi thành tích cực kỳ ấn tượng và gần như chắc chắn, danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất sẽõ thuộc về họ.

Với thành tích 6 trận thắng liên tục, danh hiệu “Đội bóng xuất sắc tháng” chắc chắn thuộc về CLB Gạch Đồng Tâm Long An.

Thầy trò ông Calisto đã giành thắng lợi tuyệt đối cả 6 trận qua đó soán ngôi đầu của Bình Dương và đã chạm 1 tay vào chiếc cúp vô địch. Ghi được 19 bàn thắng, chỉ để lọt lưới 4 bàn cũng là thành tích tốt nhất nếu xét về hiệu số bàn thắng thua trong tổng số 12 đội tham dự V-League.

Nếu xét trong cả quá trình tranh tài tại V-League thì GĐT.LA cũng vẫn rất xứng đáng khi trận đấu cuối cùng của họ trong tháng 4 (vòng 11, ngày 24-4) thắng Đà Nẵng 1-0 và trận đấu đầu tiên trong tháng 7 (vòng 18 ngày 3-7) “lội ngược dòng” thắng ĐKVĐ HA.GL 4-3. Xếp tiếp theo đội bóng ĐBSCL là Đà Nẵng (thắng 3, hoà 3, hiệu số bàn thắng thua là 12-5).

Nổi bật trong số này là trận thắng vang dội 3-0 trước HA.GL, chấm dứt  hy vọng bảo vệ ngôi Vô địch của đội bóng phố Núi. Tuy vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng tổng sắp những chuỗi thành tích khá tốt của đội bóng sông Hàn lại vướng một “đám mây đen nho nhỏ” là trận hòa lãng xẹt 2-2 với LG.HN.ACB (vòng 17 ngày 26-6).

Về danh hiệu Cầu thủ xuất sắc, có 2 ứng viên “cân tài cân sức” là Kesley (Bình Dương) và Carlos Rodriguez (GĐT.LA). Nếu như Kesley tiếp tục “nhả đạn” đều đều với 6 bàn thắng (duy nhất trận thua Hòa Phát là không ghi được bàn) thì người đồng hương Rodriguez cũng 5 lần lập công chưa kể không dưới 3 lần kiến tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn.

Nếu như những bàn thắng của Kesley không giúp được nhiều cho đội nhà (Bình Dương thắng 2, hoà 1, thua 3) thì những bàn thắng của Rodriguez lại mang tính quyết định đến thành tích của GĐT.LA. Xem ra cơ hội giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League tháng 5 và 6 của hai cầu thủ người Brazil này là 50 – 50.

LIÊN NHI

Các tin, bài viết khác