Cú hattrick và hơn 2 tỷ đồng tiền thưởng

Chiều hôm qua, ĐKVĐ V-League, GĐT.LA đã tiến hành tổng kết mùa bóng đầy thành công của mình khi họ đã ẵm hầu hết các giải thưởng ở mùa bóng 2005 vừa qua. Đến dự lễ, ngoài những nhân vật chính đã đồng tâm đem lại thành công lớn trên còn có đông đảo người hâm mộ bóng đá Long An và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Đội trưởng Tài Em và Fabio Santos đại diện đội bóng đón nhận những phần thưởng giá trị của UBND tỉnh, Công ty TNHH thể thao Đồng Tâm.

Mở đầu buổi lễ, các ông Trương Văn Tiếp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Dương Quốc Xuân, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 19 cá nhân có thành tích xuất sắc góp sức vào thành công chung của đội trong mùa bóng vừa qua gồm: Giám đốc điều hành Phạm Phú Hòa, GĐKT Calisto, HLV trưởng Huỳnh Ngọc San, trợ lý ngôn ngữ Trần Văn Bé, nhân viên văn phòng Nguyễn Môn cùng các cầu thủ Fabio Santos, Văn Giàu, Tài Em, Hoàng Thương, Thanh Trúc, Minh Phương, Văn Tâm, Nguyễn Nhân, Phi Thường, Văn Hùng, Antonio Carlos, Carlos Rodrigues, Tostao và Tshamala.

Tiếp đến, lãnh đạo Sở TDTT tỉnh đã trao bằng khen của Sở TDTT cho 12 cá nhân đạt thành tích tốt ở mùa bóng 2005, trong đó có 8 cầu thủ là Như Thạch, Lâm Huy, Anh Tuấn, Tiến Phong, Minh Trí, Ngọc Thanh, Fonseca và Martin. Ngoài ra, còn có 6 cầu thủ khác nhận phần thưởng của lãnh đạo đội bóng.

Mùa thứ 3 tham dự V-League và GĐT.LA đã liên tục ở trong tốp 3 đội dẫn đầu giải. Riêng mùa bóng năm nay, ngoài danh hiệu vô địch V-League, đội còn đoạt luôn Cúp Quốc gia và Giải phong cách. Quả là một cú hattrick mà khó có đội nào lặp lại được trong thời gian tới. Ngoài phần thưởng 700 triệu đồng của BTC giải dành cho đội vô địch V-League, 250 triệu đồng cho đội đoạt Cúp Quốc gia và 50 triệu đồng cho giải thưởng phong cách, đội đã được thưởng thêm 1 tỷ đồng từ lãnh đạo UBND tỉnh và Công ty Gạch Đồng Tâm.

Ngoài ra, đội còn nhận được nhiều phần thưởng từ các đơn vị và cá nhân khác như Công ty Phân bón Bình Điền 50 triệu đồng, Ngân hàng Công thương Chi nhánh 6 tặng mỗi VĐV 1 thẻ rút tiền tự động trị giá 500.000 đồng (tổng trị giá giải thưởng là 15 triệu đồng). Tại buổi lễ này, đội GĐT.LA đã quyết định trích 100 triệu đồng để ủng hộ Quỹ vì người nghèo của UBMTTQ tỉnh Long An và Quỹ khuyến học tỉnh Long An, mỗi nơi 50 triệu đồng.

Đối với đội GĐT.LA, giải thưởng phong cách trong mùa này là một vinh dự lớn và không chỉ của riêng đội bóng mà còn là của ngành thể thao Long An nói chung. Với mong muốn được chia sẻ vinh dự này cho các bộ môn thể thao khác của tỉnh, toàn thể đội bóng đã gửi tặng lá cờ phong cách cho Sở TDTT tỉnh.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác