(SGGP).- Công ty TNHH Sản xuất chế biến thực phẩm Quảng Nam cùng Sở NN-PTNT và UBND huyện Thăng Bình vừa ra mắt mô hình cung ứng thực phẩm an toàn, đảm bảo quy trình, tiêu chí về thực phẩm sạch đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam, đặt tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình.
Theo đó, trung bình mỗi ngày, cửa hàng bán ra từ 60 - 70kg thịt và rau sạch (theo tiêu chuẩn VietGAP). Đại diện công ty cho biết, đã liên kết với 17 hộ chăn nuôi heo với tổng đàn gần 800 con, cung ứng mỗi ngày và được các cơ quan chức năng kiểm tra nguồn thức ăn, dịch bệnh, chuồng trại… và xây dựng các điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung để đảm bảo an toàn vệ sinh. Trong năm nay, công ty sẽ mở thêm cửa hàng thực phẩm sạch tại hai TP Tam Kỳ và Hội An; đồng thời, xây dựng bếp ăn an toàn tại Khu công nghiệp Chu Lai - Trường Hải để phục vụ công nhân.
NGUYỄN TRANG