Những trận “chung kết” của giải hạng Nhất

“Cửa hẹp” cho hai đội TPHCM

Ở giải hạng Nhất cũng có 3 trận quyết đấu đáng xem,trên sân Tự Do là trận thư hùng giữa Huda Huế và Đông Á Thép Pomina; trên sân Mỹ Tho là trận “chung kết xuôi” giữa Tiền Giang và K.Khánh Hòa còn tại sân Thống Nhất là trận quyết định suất rớt hạng giữa chủ nhà Bưu điện và Strata Đồng Nai.

Trận Đông Á Thép Pomina (bên trái) thắng Bưu điện 3-0.

Bưu điện hiện đang trong giai đoạn sa sút, các trận đấu gần đây, họ liên tục bị thiếu hụt lực lượng cũng như tinh thần thi đấu sa sút hẳn so với những gì đã thể hiện ở lượt đi. Không biết chuyện gì đang xảy ra ở đội bóng này, nhưng quả thực, chuỗi trận không thành công vừa qua quá đủ để gióng lên hồi chuông báo động cho Bưu điện trong thời điểm quyết định hiện nay.

Gặp Strata Đồng Nai, đội đã thắng Bưu điện 4-2 ở lượt đi lại càng thêm khó cho Bưu điện khi phải thắng với tỷ số cách biệt để đề phòng trường hợp tính đối đầu. So với những gì họ đã làm ở mùa bóng trước thì việc chựng lại, thậm chí đi xuống của Bưu điện được xem là một bất ngờ.

Theo lịch thi đấu thì phía sau trận gặp S.ĐN, Bưu điện còn phải tiếp K.Khánh Hòa rồi đi ra Bắc gặp Thể Công và Thanh Hóa, cả 3 trận vừa dễ nhưng cũng vừa… khó với Bưu điện. Để trụ hạng, Bưu điện dường như không còn cách nào khác là phải đánh bại S.ĐN. Chỉ có thế, họ mới định đoạt được giải đấu mà mình sẽ tham dự vào mùa sau.

Đông Á Thép Pomina sẽ di chuyển đến Huế với nhiệm vụ khó khăn không kém là phải có điểm khi rời sân Tự Do. Mục tiêu của đội bóng do HLV Nguyễn Thành Vinh dẫn dắt có phần nhẹ nhàng hơn khi họ chỉ cần kiếm 1 điểm là thành công. Nhưng các cầu thủ Cố đô sẽ khó để cho các cầu thủ Đ.Á Thép Pomina kiếm điểm ngay trên thánh địa của họ bởi H.Huế thừa hiểu, nếu thất bại trong trận này thì họ chỉ còn một đường để tranh chấp là đi… play-off, đó cũng là nơi đã tiễn Huế xuống hạng Nhất cho đến hôm nay.

Với điểm số hiện tại, thời điểm thăng hạng của Tiền Giang và K.Khánh Hòa chỉ còn chờ ở thời gian. Nhưng trận đấu này sẽ không khác gì trận đấu phân định ngôi thứ cũng như ai sẽ là đội cán đích trước. Đây là trận đấu hứa hẹn chuyên môn cao, nhưng tính quyết liệt, nóng bỏng sẽ không bằng hai trận đấu kể trên. Một cuộc đối đầu khác cũng khá thú vị trong trận này là sự hiện diện của hai chân sút ghi bàn hàng đầu ở giải hạng Nhất ở hai đội, đó là Martins Trindade (TG) và Felix của K.KH.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác