Cục Thuế TPHCM: Nhiều sáng kiến cải tiến trong cải cách hành chính

Thời gian qua Cục Thuế TPHCM đã phát động nhiều phong trào sáng kiến, cải tiến để đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành. Trong đó đáng kể nhất là các sáng kiến: thực hiện thủ tục hành chính theo mô hình “một cửa” tại Chi cục Thuế quận 1 giúp cán bộ thụ lý hồ sơ giải quyết nhanh hơn, người dân, doanh nghiệp nộp thuế không đi nhiều “cửa” và nhiều lần.

Sáng kiến của các cán bộ phụ trách phòng ban chuyên môn: sử dụng biên lai thu thuế, phí và lệ phí từ máy tính; ứng dụng CNTT lập danh mục các loại hồ sơ kê khai của người nộp thuế; hệ thống văn bản trả lời chính xác về xử lý vi phạm trong lĩnh vực thuế và hóa đơn… đã góp phần nhanh chóng phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm thuế, hóa đơn; giảm được nhân sự cho các phòng ban chuyên môn; tiết kiệm thời gian đi lại và công sức cho cán bộ và người dân, doanh nghiệp…

L. Đan

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP