Trước trận “đinh” vòng 18: Bình Dương - Đà Nẵng

Cuộc đấu cân não !

Trận đối đầu cuối tuần này là cơ hội để Bình Dương (Trường Giang, bên phải) phục thù trận thua 1-2 trước Đà Nẵng ở lượt đi. Ảnh: Dũng Phương

Chủ nhật trước, HLV Lê Thụy Hải cùng các học trò đã có chiến thắng thuyết phục 3-1 trước đội bóng cũ HN.ACB, đội bóng mà ông chỉ cầm quân vài trận ở hai mùa giải trước. Chủ nhật này, đối thủ của Bình Dương cũng chính là đội bóng mà tướng Hải đã từng “nằm gai nếm mật” trong nỗi truân chuyên nhọc nhằn mùa giải trước, đội bóng đang dẫn đầu V-League và đang hơn “Chelsea Việt Nam” 4 điểm nhưng lại không còn đáng sợ như lượt đi nữa.

Đà Nẵng như miền đất hứa với nhiều cầu thủ trong và ngoài nước. Đội bóng đó có tất cả, sự quan tâm, đầu tư, tiềm lực và kỳ vọng. Nhưng đó lại là miền đất dữ cho bất kỳ HLV nào muốn đem sức mình ra thử thách. HLV Lê Thuỵ Hải cũng đã từng thử vận may trong một mùa giải mà với ông, lẽ ra đội bóng sông Hàn đã là nhà vô địch V-League, nhưng miền đất hứa dữ dằn đó đã khiến ông không thể có được danh hiệu cao nhất mà chỉ là ngôi á quân đầy thất vọng.

Nay, đến với Bình Dương, ông đã lại giúp đội bóng Đông Nam bộ này trở lại với đẳng cấp của một đại gia sau chuỗi trận thành công vừa qua. Trận lượt đi, Bình Dương thất thủ 1-2 khi chưa có ông về nắm đội, nhưng vòng 18 này, tướng Hải sẽ có dịp được thể hiện năng lực của mình trước đội bóng cũ và trả món nợ lượt đi.

Bình Dương đang có 22 điểm và một phong độ ấn tượng. Họ xứng đáng là một trong những đội bóng xuất sắc nhất tháng 5 này. Nhưng để đạt được danh hiệu tháng ấy, Bình Dương sẽ phải vượt qua rào cản lớn nhất là một Đà Nẵng đang khát khao chiến thắng hơn bao giờ hết. 3 trận liên tiếp chỉ có 2 điểm khiến Đà Nẵng bị phả hơi quá nóng sau gáy bởi nhiều đội, trong đó có Bình Dương. Các đại gia khác như Gạch, Gỗ cũng đang rất mong đội chủ sân Bình Dương có được 3 điểm để đuổi kịp và vượt qua Đà Nẵng.

Cả hai có đầy đủ lực lượng mạnh nhất khi không có cầu thủ nào bị treo giò và chấn thương quá nặng dù cho vẫn còn một số chấn thương nhẹ của Almeida, Văn Hạnh, Thành Thông (Đà Nẵng) hay Philani, Hữu Thắng (Bình Dương). Những cuộc đấu nảy lửa ở các tuyến sẽ khiến cho cuộc đấu này trở nên đáng xem nhất vòng đấu.

Cặp trung vệ Như Thành – Abbey (hoặc Đình Phước) sẽ thể hiện mình trước cặp Mạnh Dũng – Hùng Dũng. Cặp tiền vệ trụ Trường Giang – Hữu Thắng hoặc Vũ Phong với tiền vệ tổ chức Philani sẽ đối đầu với cặp Hồng Minh – Thành Thông hoặc Rogerio. Cặp tiền đạo Amaobi – Toledo sẽ phải làm sao để khẳng định mình trước cặp tiền đạo Almeida – Huỳnh Đức hoặc Luiz Da Silva. Những cái tên ấy đều là những tuyển thủ, cựu tuyển thủ quốc gia và những ngoại binh luôn được coi là hàng chất lượng cao nhất V-League mùa này.

Nhưng trên hết, trong cuộc đấu nảy lửa mang tính cân não ấy, vai trò của tướng Hải và HLV Trần Vũ mới là quan trọng nhất. Kinh nghiệm và sự từng trải sẽ giúp cho HLV Thuỵ Hải có được ưu thế hơn. Còn với đội bóng sông Hàn, đây là trận đấu cực kỳ quan trọng với họ, bởi chỉ cần thêm một trận thua hoặc hòa nữa là ngôi đầu của họ sẽ khó có thể giữ nguyên.

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác