Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ nhất tại TPHCM

SGGP
Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ nhất tại TPHCM (HOPA-1), nhân kỷ niệm 40 năm thành lập hội.

Cuộc thi được bảo trợ bởi Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội Hình ảnh không biên giới (ISF).

Ở lần đầu tiên này, Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức thi ảnh quốc tế với 4 đề tài: Tự do cho ảnh màu, tự do cho ảnh đơn sắc, ảnh du lịch (cả màu và đơn sắc), ảnh sinh hoạt đời thường (cả màu và đơn sắc). Thời gian nhận ảnh từ nay đến hết ngày 15-10, mỗi tác giả được gửi tối đa 4 ảnh cho mỗi thể loại, mỗi ảnh chỉ tham dự một thể loại.

Các tác giả tham dự truy cập website: www.hopaphotocontest.com để gửi ảnh và biết thêm thông tin chi tiết. Ban tổ chức dự kiến lễ trao giải và khai mạc triển lãm diễn vào cuối tháng 11-2021, tại TPHCM.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.