Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Thanh niên xung phong

SGGP
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam, Báo Thanh Niên tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về TNXP, với chủ đề “70 năm - sáng mãi ngọn lửa TNXP”.

Lực lượng Thanh niên xung phong thi công thủy lợi. Ảnh: TNXP TPHCM

Lực lượng Thanh niên xung phong thi công thủy lợi. Ảnh: TNXP TPHCM

Các tác phẩm dự thi phản ánh lịch sử truyền thống của lực lượng TNXP; tưởng nhớ, ghi công sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ TNXP; khơi dậy, phát huy truyền thống anh hùng, phẩm chất cách mạng của lực lượng TNXP trong thời đại mới... Tác phẩm được thể hiện bằng bản ký âm (ghi rõ tác giả phần lời và phần nhạc), được đánh máy hoặc viết tay trên khổ giấy A4; là sáng tác mới, chưa công bố và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm và quyền tác giả. Thời hạn nhận tác phẩm đến hết ngày 25-6.

Ban tổ chức dự kiến trao 1 giải A trị giá 30 triệu đồng; 1 giải B và 1 giải C trị giá lần lượt 20 và 10 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 7 triệu đồng cùng giấy chứng nhận.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 
" />