Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Thanh niên xung phong

SGGP
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam, Báo Thanh Niên tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về TNXP, với chủ đề “70 năm - sáng mãi ngọn lửa TNXP”.

Lực lượng Thanh niên xung phong thi công thủy lợi. Ảnh: TNXP TPHCM

Lực lượng Thanh niên xung phong thi công thủy lợi. Ảnh: TNXP TPHCM

Các tác phẩm dự thi phản ánh lịch sử truyền thống của lực lượng TNXP; tưởng nhớ, ghi công sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ TNXP; khơi dậy, phát huy truyền thống anh hùng, phẩm chất cách mạng của lực lượng TNXP trong thời đại mới... Tác phẩm được thể hiện bằng bản ký âm (ghi rõ tác giả phần lời và phần nhạc), được đánh máy hoặc viết tay trên khổ giấy A4; là sáng tác mới, chưa công bố và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm và quyền tác giả. Thời hạn nhận tác phẩm đến hết ngày 25-6.

Ban tổ chức dự kiến trao 1 giải A trị giá 30 triệu đồng; 1 giải B và 1 giải C trị giá lần lượt 20 và 10 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 7 triệu đồng cùng giấy chứng nhận.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Victor Vũ tái xuất sau Mắt biếc

Với dự án mới Thiên thần hộ mệnh, đạo diễn Victor Vũ trở lại với thể loại sở trường phim giật gân, tâm lý pha yếu tố tâm linh, kinh dị nhưng vẫn ẩn chứa câu chuyện xúc động.

Mỹ thuật

Thu hồi giải thưởng tranh cổ động nếu vi phạm bản quyền

Chưa trao giải chính thức nhưng những ngày qua có thông tin cho rằng tác phẩm tranh cổ động của họa sĩ Dương Ngân Hải với tên gọi Một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng tham dự cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tuyên truyền - văn hóa - năm Chủ tịch ASEAN 2020” có dấu hiệu vi phạm quyền tác giả khi được cho rằng sao chép tranh cổ động của một họa sĩ Ukraine đã từng công bố năm 2015.

Sân khấu

Nỗi lo điểm diễn

Sân khấu kịch đóng đô tại Trung tâm Văn hóa quận 6 (cơ sở 2) của NSƯT Trịnh Kim Chi từ sau dịch Covid-19 đến nay vẫn tạm ngưng diễn, vì chi phí thuê mặt bằng không nhỏ, suất diễn không đều, khán giả ít. 

Sách và cuộc sống

Niên lịch miền gió cát được dịch 14 thứ tiếng

Năm 1990, cùng với Mùa xuân vắng lặng của Rachel Carson, tác phẩm Niên lịch miền gió cát đã được Hiệp hội Nghiên cứu tự nhiên Mỹ bầu chọn là hai cuốn sách đáng trân trọng và chú ý nhất về chủ đề môi trường trong thế kỷ 20. 

Sáng tác

Nơi anh đến

Nơi anh đến mùa đông không theo được
Cánh hải âu không chịu rét bao giờ
Gió heo may chỉ có ở trong thơ
Hoa phượng đỏ chỉ còn trong ký ức