Cuốn sách giúp biến giấc mơ IELTS Writing band 8 thành hiện thực

Nối tiếp thành công của cuốn sách IELTS Writing Journey: From basic to band 6, đã bán được hơn 10 ngàn bản chỉ sau 5 tháng phát hành, Zenbooks vừa cho ra mắt phần 2 dành cho những người có mong muốn đạt band 8.0 IELTS với tên gọi IELTS Writing Journey: Elevate to band 8.0.

IELTS WRITING JOURNEY 2 (6).jpg
"IELTS Writing Journey: Elevate to band 8.0" được xem như phần tiếp nối của "IELTS Writing Journey: From basic to band 6", giúp người học dễ dàng đạt band 8.0 IELTS

Tác giả cuốn sách này là Bùi Thành Việt (sinh năm 2001), từng đi thi IELTS 8 lần và đạt từ 4.0 lên đến 8.5. Với kinh nghiệm giảng dạy, cũng như từng là cố vấn cho chương trình Ielts Face Off trên VTV7, tác giả hy vọng cuốn sách này mang đến nhiều kiến thức mới được đúc kết và tối ưu hóa hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu nâng band điểm Writing cho người học, kể cả người mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS.

Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh với 24 chủ điểm đa dạng, từ những vấn đề xã hội đến các chủ đề khoa học và công nghệ, cung cấp hơn 200 từ vựng và 40 mẫu câu quan trọng được chọn lọc kỹ càng giúp thí sinh ghi điểm trong bài thi, áp dụng linh hoạt cho cả Task 1 và Task 2.

Đặc biệt, gần 60 bài mẫu được viết bởi tác giả đã được chấm thi thật tại IDP và đạt được số điểm từ 8.0 trở lên, là minh chứng cho hiệu quả của phương pháp và nội dung trong sách. Các bài mẫu giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc về cách tổ chức ý và phát triển luận điểm một cách rõ ràng, từ đó áp dụng vào bài viết của mình, nâng cao số điểm Writing.

Điểm nổi bật nhất của sách nằm ở phần phân tích điểm khác nhau giữa band 6 và band 8 được xen kẽ trong mỗi bài học. Điều này giúp làm rõ những lỗi sai thường gặp ở band điểm thấp và cách khắc phục để đạt band điểm cao hơn. Tác giả không chỉ cung cấp sơ đồ tư duy (mindmap) và bài tập ứng dụng, mà còn phân tích cấu trúc câu và cách triển khai ý ở phần phụ lục (appendix), để giúp người đọc đáp ứng các tiêu chí chấm điểm của kỳ thi IELTS.

Quyển sách này là tài liệu tham khảo hiệu quả cho những độc giả mới tiếp xúc với IELTS, người chưa từng thi IELTS nhưng có nền tảng tiếng Anh tốt. Và sách cũng phù hợp với những người học có khả năng tự học, tự nghiên cứu, tự khám phá nhưng không có đủ từ vựng, không biết cách xây dựng ý tưởng.

Đối với những ai đang hướng đến band điểm 8.0, cuốn sách không chỉ một sự lựa chọn đúng đắn mà còn là nguồn động viên quý giá, giúp vượt qua những rào cản và tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Tin cùng chuyên mục