Cưỡng chế tháo dỡ các bảng quảng cáo không phép

(SGGP).- Chiều 1-12, Sở VH-TT-DL TPHCM đã công bố quyết định cưỡng chế tháo dỡ nội dung các bảng quảng cáo không có giấy phép. Theo đó, từ nay đến hết ngày 31-12, Thanh tra Sở VH-TT-DL TPHCM và các lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ nội dung của 10 quảng cáo không phép trên địa bàn quận 1, TPHCM.

Nội dung các bảng quảng cáo không có giấy phép khổ lớn (diện tích trên dưới 40 m²) bị cưỡng chế tháo dỡ lần này tập trung tại các phường: Tân Định, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão, Cầu Ông Lãnh do các công ty Âu Lạc, Mi Xa, Chiêu Dương, Thái Bình Dương, Mặt Trời Phương Đông… thực hiện.

Theo Sở VH-TT-DL TPHCM, các công ty này đã thực hiện nội dung các bảng quảng cáo không có giấy phép, đã bị thanh tra sở lập biên bản, xử phạt hành chính và thông báo yêu cầu chấp hành nhưng vẫn không chấp hành theo quy định. Trong tổng số 21 bảng quảng cáo không có giấy phép bị kiểm tra và xử phạt, đã có 11 bảng nội dung không phép tổ chức tự tháo dỡ.

Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, ông Nguyễn Hùng cho biết, sau khi xử lý nội dung các bảng quảng cáo không phép trên địa bàn quận 1, đầu tháng 1-2011, sở sẽ tiếp tục kiểm tra rà soát và chấn chỉnh hoạt động quảng cáo tại khu vực nút giao thông Hàng Xanh.

T.M.AN

Các tin, bài viết khác