Cứu trợ nạn nhân thiên tai tại Nam Á gặp nhiều khó khăn

SGGP
Số người thiệt mạng trong đợt lũ lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ, Nepal và Bangladesh đã lên tới hơn 343 người và hơn 16 triệu người bị ảnh hưởng.

Tin liên quan

Lũ quét tại Nepal sau cơn mưa đêm 11, sáng 12-8. Ảnh: New Business Age

Lũ quét tại Nepal sau cơn mưa đêm 11, sáng 12-8. Ảnh: New Business Age

Trong khi đó, mưa lớn vẫn tiếp diễn và hệ thống giao thông vận tải bị hư hại nặng nề, cản trở các nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng thiên tai.
Theo Hội Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, lũ lụt hoành hành trên 1/3 lãnh thổ của Bangladesh và Nepal. Người dân ở những vùng bị ảnh hưởng đang đối mặt với các dịch bệnh như sốt rét, viêm não Nhật Bản.
Các nhân viên cứu trợ đang tìm cách để chuyển lều trại, nước và thức ăn cho người dân vùng thiên tai, nhưng gặp nhiều khó khăn do thời tiết và địa hình khu vực hiểm trở.
Giới chức phải sử dụng trực thăng để thả lương thực xuống các khu vực bị ảnh hưởng. Cơ quan Khí tượng Ấn Độ dự báo, mưa lớn sẽ vẫn tiếp diễn trong những ngày tới.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.