Đà Nẵng bối rối vì thiếu quân

Dù chỉ phải tiếp đón một đội bóng đang xếp ở nhóm cuối bảng (HP-HN) nhưng đội chiếu trên lại đang gặp không ít khó khăn ngay trước trận đấu. Không chỉ vì phong độ đang sa sút mà Đà Nẵng còn đang gặp khó khi hàng loạt cầu thủ trụ cột buộc phải ngồi ngoài trong trận đấu ngày mai.

Pha đối đầu giữa Thành Thông (11, ĐN) và Oliveira (17, HPHN). Trận lượt đi, HPHN - ĐN 1-2. Ảnh: Quang Thắng

Việc thiếu một lúc cả cặp trung vệ đã khiến Đà Nẵng phải trả giá bằng trận thua trước K.Khánh Hòa ở lượt trận trước thì trong trận đấu ngày mai, đội bóng sông Hàn lại bối rối vì lại khuyết cặp cầu thủ cùng mang tên Đức: một chơi ở hàng phòng ngự (Minh Đức) và 1 ở hàng tấn công (Hùynh Đức).

Cả 2 cầu thủ này đều đóng giữ những vai trò rất quan trọng trong lối chơi của Đà Nẵng. Những pha lên bóng ở cánh trái của Minh Đức giúp lối chơi tấn công biên của Đà Nẵng trở nên cân bằng hơn và khó bị bắt bài. Thay thế anh sẽ là cầu thủ trẻ Hữu Hùng, tuy xông xáo nhưng lại hạn chế về kinh nghiệm cũng như chỉ mạnh ở khả năng phòng ngự.

Trong khi đó, tuy chỉ thường xuyên vào sân ở hiệp 2 nhưng vai trò của Huỳnh Đức là không nhỏ, nhất là khi đội nhà rơi vào cảnh bế tắc, Huỳnh Đức thường xuyên đem lại sức sống mới cho đội nhà từ những lần vào sân trên băng ghế dự bị. Nhưng nghiêm trọng nhất chính là sự vắng mặt của Almeida vì chấn thương mới gặp phải trong trận thua K-KH.

Cú va chạm với cầu thủ K-KH đã khiến chân sút này bị lật cổ chân và rất có thể anh sẽ phải nghỉ ít nhất 2-3 lượt trận, thậm chí là hết giải. Đây là thiệt thòi rất lớn cho hàng tấn công Đà Nẵng bởi số lần lập công của cầu thủ này cho Đà Nẵng tính tới thời điểm này (14/28 bàn) và ghi đến 9 bàn trong 5 trận gần nhất – 1 ở Cúp Quốc gia. Chưa kể từ khi V-League bắt đầu trở lại sau World Cup, Đà Nẵng chỉ có mỗi cầu thủ này…biết ghi bàn.

Trong khi đó, không chỉ chưa chứng tỏ được giá trị của mình, chân sút Samuel cũng chỉ mới vừa bình phục chấn thương nhưng chắc chắn BHL Đà Nẵng vẫn phải sử dụng vì đã ... hết người (cầu thủ mới bổ sung ở đầu giai đoạn 2 là Udensi thì quá kém và đã không được sử dụng trong nhiều trận). Người đá cặp với Samuel là Văn Hùng cũng không khá hơn do thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị.

Nhưng đâu chỉ có Samuel phải ra sân trong tình trạng không tốt, trong trận đấu ngày mai, Đà Nẵng còn buộc phải động viên và tung thủ môn Văn Hạnh vào sân dù cầu thủ này vẫn chưa hoàn toàn bình phục sau khi phẫu thuật. Đây là tình huống chẳng đặng đừng bởi trong những trận đấu vừa qua, thủ môn trẻ Đức Cường mắc quá nhiều lỗi dẫn tới những bàn thua không đáng có. Ngoài ra, sau chuyến về thăm vợ, rất có thể trung vệ Mạnh Dũng sẽ lại ngồi ngoài nhìn đồng đội thi đấu. Buộc phải đưa ra sân một đội hình chắp vá, quá khó cho Đà Nẵng có thể trở lại với đường đua.

HOÀNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác