Đà Nẵng: Đưa sinh viên đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản

(SGGPO).- Sáng nay, 7-5, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) tổ chức ngày hội việc làm Nhật Bản - 2016. Đến với ngày hội việc làm lần này có 11 doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam đến tuyển dụng với 128 vị trí và hơn 500 vị trí tuyển thực tập sinh vừa làm vừa học tại Nhật Bản. 

Sinh viên Đại học Đông Á tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật Bản và các Công ty của Nhật tại Việt Nam.

Tại đây, Đại học Đông Á ký kết thoả thuận tuyển dụng 50 thực tập sinh và du học sinh sang thực tập và làm việc tại công ty HTC; Công ty xúc tiến đầu tư MH Việt Nam với số lượng không giới hạn và Công ty Digital Ship. 

Trong quý I-2015, trường đã hợp tác với học viện Nanakamado cho phép 200 sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Đông Á sang thực tập tại Nhật Bản mỗi năm; Tập đoàn UGHD và Nagai tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực Công nghệ thực phẩm; Tổ chức Japan of Asia thoả thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Công nghệ thông tin. 

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Á cho biết: "Ngày hội việc làm Nhật Bản" là một trong những hướng đi mới, mở ra cho sinh viên thêm một định hướng nâng cao năng lực nghề nghiệp và hội nhập không chỉ trong năm 2016 mà còn cho nhiều năm kế tiếp. Chương trình này một lần nữa khẳng định sự nhất quán, xuyên suốt của Đại học Đông Á trong định hướng đào tạo theo hướng thực hành, giúp sinh viên vững nghề để có cơ hội lập nghiệp và hội nhập thành công. 

Để chuẩn bị và hỗ trợ các điều kiện thuận lợi cho sinh viên Đại học Đông Á sang Nhật Bản làm việc và thực tập, lãnh đạo nhà trường ký cam kết hợp tác với Chi nhánh Ngân hàng Saigon Thương Tín (Sacombank) nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên. 

 Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />