Đà Nẵng: Gia hạn tháo dỡ biệt phủ trên núi Hải Vân

(SGGPO)- Ngày 1-2, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã thống nhất gia hạn thêm thời gian tự tháo dỡ công trình biệt phủ vi phạm trong rừng Nam Hải Vân của đại gia vàng Ngô Văn Quang đến giữa tháng 4-2016.

Công trình biệt phủ của ông Ngô Văn Quang

Ông Phạm Minh, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND Q.Liên Chiểu cho biết, ngày 8-12-2015, UBND Q.Liên Chiểu có quyết định số 8100/QĐ-CC về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Quang (địa chỉ tổ 2, P.Hòa Hiệp Bắc) với lý do không chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả.

Từ ngày 9-12-2015 đến 12-1-2016, ông Ngô Văn Quang đã tiến hành tự tháo dỡ các hạng mục xây dựng vi phạm gồm các công trình sau: Tháo dỡ toàn bộ 1 cổng chính và 1 nhà rường gỗ, mái ngói. Tháo dỡ xong phần mái ngói của 1 nhà rường xây gạch, mái ngói và 1 nhà rường gỗ lục giác mái ngói.

Ngày 16-12-2015 và 20-1-2016, quận Liên Chiểu nhận được đơn của gia đình ông Ngô Văn Quang trình báo về quy trình tháo dỡ các công trình vi phạm và trình bày một số nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tiến độ tháo dỡ theo quy định trước ngày 31-1-2016 như sau: “Các công trình trên được xây dựng đa số bằng vật liệu gỗ, có kết cấu tinh xảo, tài sản bên trong gồm nhiều vật dụng và đồ trang trí bằng gỗ có kích thước, khối lượng rất lớn, kết cấu phức tạp nên việc tháo dỡ cần nhiều nhân lực và thời gian; thời điểm tháo dỡ cận Tết Nguyên đán nên khó khăn trong việc thuê thợ và nhân công…”.

Qua việc theo dõi và đôn đốc, nhận thấy những nguyên nhân nêu trên và việc tự nguyện tháo dỡ của gia đình ông Ngô Văn Quang là xác thực, ngày 28-1, UBND Q.Liên Chiểu đã thống nhất gia hạn việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ một số hạng mục công trình vi phạm còn lại trước ngày 15-4-2016.

NGUYỄN HÙNG-HOÀNG NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất