Đà Nẵng: Hàng không, đường sắt sẽ hoạt động trở lại

SGGPO

Ngày 7-10, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất các đơn vị về cho phép khai thác vận tải đường hàng không và đường sắt.

Ga Đà Nẵng

Ga Đà Nẵng

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất đối với kế hoạch khai thác vận tải hàng không dự kiến áp dụng trong tháng 10-2021 với tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày theo kế hoạch tại Công văn số 4221/CHK-VTHK ngày 1-10-2021.

Riêng đối với các chuyến bay từ TP Đà Nẵng đi đến Hà Nội, TPHCM đề nghị xem xét, giảm tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày cho phù hợp.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất kế hoạch khai thác vận tải hành khách bằng đường sắt đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đối với các tuyến đường sắt có dừng đón, trả khách tại Ga Đà Nẵng.

Cụ thể, đối với tuyến Hà Nội - TPHCM, giai đoạn 1, từ ngày 7 đến 17-10, tổ chức chạy cho đôi tàu SE7/SE8 và đôi tàu SE5/SE6. Giai đoạn 2, từ ngày 18 đến 27-10, tổ chức chạy lại đôi tàu SE3/SE4. Đối với tuyến TP Đà Nẵng - TPHCM, từ ngày 15-10 trở đi, tổ chức chạy lại đôi tàu SE21/SE22.

Về việc đón trả khách tại sân bay Đà Nẵng và Ga Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT tại Quyết định số 1740 và các quy định phòng, dịch của TP Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />