Đà Nẵng hỗ trợ Hải Dương 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 17-3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, TP Đà Nẵng quyết định hỗ trợ tỉnh Hải Dương 2 tỷ đồng nhằm góp một phần kinh phí giúp tỉnh này khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, trong những tháng đầu năm 2021, tỉnh Hải Dương là tâm dịch Covid-19 với hơn 700 người mắc. Điều này khiến cho tình hình kinh tế, xã hội bị ảnh hưởng, đời sống người dân gặp khó khăn.

Đà Nẵng hỗ trợ Hải Dương 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả dịch Covid-19 ảnh 1 Trong thời điểm tỉnh Hải Dương là tâm dịch Covid-19, nhiều nhóm thiện nguyện tại Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động "giải cứu" nông sản cho nông dân tỉnh bạn
TP Đà Nẵng cũng từng là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề khi trở thành tâm dịch từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2020 nên thấu hiểu những khó khăn mà các tỉnh bạn, trong đó có Hải Dương đang gặp phải trong cuộc chiến phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Trong giai đoạn khó khăn, Đà Nẵng cũng đã nhận được nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ quý báu của nhân dân các tỉnh thành trên cả nước.

Tại phiên họp thường kỳ ngày vừa qua, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương hỗ trợ 2 tỷ đồng để tỉnh Hải Dương sớm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các doanh nghiệp Đà Nẵng giới thiệu, kết nối với một số doanh nghiệp Thái Lan tại diễn đàn

Kết nối doanh nghiệp Thái Lan - Đà Nẵng 2022

Sáng 4-7, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan – Đà Nẵng 2022 với khoảng 70 doanh nhân kiều bào Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh tại Thái Lan.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />