Đà Nẵng khai trương tuyến xe buýt mui trần phục vụ du khách

SGGPO
Chiều 19-8, 12 chiếc xe buýt 2 tầng, mui trần lần đầu tiên tại TP Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn thành phố cho du khách.

Cắt băng khai trương tuyến xe buýt Coco Bus Tour

Cắt băng khai trương tuyến xe buýt Coco Bus Tour

Chiều nay, 19-8, tại Tổ hợp Du lịch và Giải trí Cocobay Đà Nẵng, Tập đoàn Empire chính thúc khai trương hệ thống xe buýt hai tầng mui trần Coca Bus Tour phục vụ du lịch tại TP Đà Nẵng.
Coco Bus Tour trở thành hệ thống xe buýt hai tầng mui trần đầu tiên đưa vào vận hành tại Việt Nam.
Đà Nẵng đưa xe buýt mui trần hiện đại phục vụ du khách  ảnh 1 Giai đoạn đầu, Coco Bus Tour  có 12 chiếc xe phục vụ cho 2 tuyến tham quan phía Bắc và Nam TP Đà Nẵng 
Được phát triển bởi Tập đoàn Empire, Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng, lắp ráp và sản xuất bởi Trường Hải Auto, hệ thống xe buýt hai tầng mui trần Coco Bus Tour là thương hiệu du lịch được kiến tạo bởi “trí tuệ Việt”. Mô hình du lịch vốn rất được ưa chuộng ở nhiều nước nổi tiếng trên thế giới, và nay đã có mặt tại Việt Nam, mang lại cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ ưa thích khám phá những trải nghiệm thú vị, mới lạ về đất nước Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng.
Đà Nẵng đưa xe buýt mui trần hiện đại phục vụ du khách  ảnh 2 Coco Bus Tour  vừa đưa vào phục vụ đã thu hút giới trẻ và du khách quan tâm 
Trong giai đoạn đầu, Tập đoàn Empire sẽ vận hành chính thức 12 xe buýt tại Đà Nẵng, mỗi xe có sức chứa 54 ghế. Xe được thiết kế và lắp ráp đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu với các linh kiện nhập khẩu từ Nhật và Đức. Dự kiến, mô hình này cũng sẽ được Tập đoàn Empire nhân rộng trên các thành phố du lịch trọng điểm như Nha Trang, Phú Quốc…
Coco Bus Tour không chỉ là phương tiện di chuyển hữu ích mà còn là một trải nghiệm, một phong cách du lịch với góc nhìn 360 độ độc đáo. 
Hệ thống xe buýt Coco Bus Tour được trang bị các thiết bị hiện đại như: màn hình Led thông báo điểm đến, tủ lạnh, định vị GPS...
Đà Nẵng đưa xe buýt mui trần hiện đại phục vụ du khách  ảnh 3 12 xe buýt 2 tầng, mui trần đưa vào phục vụ người dân và du khách tham quan thành phố Đà Nẵng 
Coco Bus Tour gồm hai tuyến, tuyến 1 sẽ được đưa vào khai thác từ ngày 19-8 và tuyến 2 trong tháng 9 tới. Tuyến 1 xuất phát từ sân bay Đà Nẵng đến khu vực phía Nam thành phố với hơn 25 điểm dừng suốt hành trình; tuyến 2 hướng về phía Bắc thành phố, từ sân bay về phía bán đảo Sơn Trà với hơn 18 điểm dừng. Dự kiến, Coco Bus Tour có tần suất hoạt động khoảng 30 phút/lượt, hoạt động từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày. 
Giá vé niêm yết Coco Bus Tour là 250,000VNĐ, có giá trị sử dụng trong vòng 24 giờ từ khi kích hoạt. Vé có thể sử dụng hai tuyến và lên xuống bất kỳ điểm dừng nào trong hành trình. Nhân dịp chính thức khai trương, Coco Bus Tour sẽ chạy đón khách miễn phí đến hết tháng 8-2017 và giảm giá vé 50% từ tháng 9 đến hết tháng 11-2017. 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Mike Norton, Giám đốc vận hành chuỗi Coco Bus Tour, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là góp phần thúc đẩy mạnh mẽ du lịch thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, mang đến nhiều trải nghiệm phong phú và đáng nhớ cho du khách. Giờ đây trên bản đồ thế giới về những điểm đến nổi tiếng có mô hình du lịch xe buýt hai tầng mui trần, nay đã có tên Coca Bus Tour, một thương hiệu do chính người Việt tạo nên”. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng lập kế hoạch xây hơn 60.000 căn nhà trong giai đoạn 2021-2025

Đà Nẵng lập kế hoạch xây hơn 60.000 căn nhà trong giai đoạn 2021-2025

Để cụ thể hóa mục tiêu phát triển nhà ở theo "Chương trình phát triển nhà ở TP Đà Nẵng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030" đã được duyệt, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021-2025 để trình kỳ họp thứ 16 HĐND TP Đà Nẵng sắp diễn ra.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng