Đà Nẵng, Quảng Nam: Bùng phát dịch bệnh tay - chân - miệng

(SGGP). – Hơn 1 tuần qua, mỗi ngày Trung tâm Phụ sản - Nhi (trực thuộc Bệnh viện Đà Nẵng) tiếp nhận 70 đến 90 ca trẻ em mắc bệnh tay - chân - miệng của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng. Ngoài ra, các bệnh như sốt phát ban, nhiễm virus rubella cũng có xu hướng tăng cao.

Tại Quảng Nam, ngày 15-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Trần Minh Cả, đã có văn bản yêu cầu ngành y tế chủ động phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương xây dựng kế hoạch, sẵn sàng triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh mùa hè, bệnh chân - tay - miệng.  

NG.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc