Đà Nẵng truy tìm đối tượng lan truyền công văn giả

SGGPO

Ngày 5-11, trên các trang mạng xã hội lan truyền công văn 2707/UBND-KGVX ngày 4-11 của UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống Covid-19.


Tin liên quan

Đáng chú ý, văn bản có đề cập nội dung: “Kể từ 12 giờ ngày 5-11 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, chỉ được bán cho khách hàng đã đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ”.

Qua xác minh, Sở TT-TT Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo. Công văn được chỉnh sửa ngày tháng ban hành và ngày tháng hiệu lực từ Công văn 2707/UBND-KGVX ngày 6-5 của UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống Covid-19.

Sở TT-TT Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử hỗ trợ xử lý tin giả liên quan Công văn 2707. Bên cạnh đó, sở cũng đang đề nghị Công an Đà Nẵng phối hợp truy tìm đối tượng lan truyền và tạo lập văn bản giả.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Các trường học tại các địa phương đang áp dụng cấp độ 3 vẫn tiếp tục học trực tuyến

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học lại vào cuối tháng 11-2021

Tối 15-11, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức dạy, học trực tiếp từ ngày 22-11 trên cơ sở bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Viết về Đà nẵng